Đời sống

Phản cảm cô gái 9X đánh nữ lao công sau khi bị nhắc nhở vứt rác bừa bãi

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 20/05/2019

Clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên mặc áo của nhân viên vệ sinh môi trường bị một cô gái trẻ liên tiếp dùng tay đánh vào người đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Cô gái trẻ dùng tay đánh vào mặt nữ lao công. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 20/5, ông Lê Anh Khoa, Đội phó Đội Môi trường 1 thuộc Cty Cổ phần Môi trường và đô thị Đông Hà (Quảng Trị) xác nhận, người phụ nữ trung niên xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook là Dương Thị Hoa (SN 1972), là nữ lao công quét rác ngày của Công ty.

Theo ông Khoa, sự việc xảy ra vào 15h chiều 19/5, chị Hoa đang quét rác ở đoạn đường Nguyễn Trãi giao với Cửa Tùng. Khi đến trước là cửa hàng thời trang L.Y, chị Hoa phát hiện chủ cửa hàng vứt rác ra đường bay tứ tung nên có vào nhắc nhở. Tuy nhiên, khi chị Hoa vừa quay lưng đi, chủ cửa hàng tiếp tục nhặt rác trên vỉa hè vứt ra đường. Chị Hoa quay lại, tiếp tục nhắc nhở thì xảy ra to tiếng, rồi dẫn đến xô xát. Ông Khoa cho biết thêm: “Đây không phải là lần đầu địa chỉ này bị nhắc nhở về hành vi vứt rác bừa bãi".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cô gái trẻ đánh nữ lao công trong clip trên là chị T.T.Y.L (27 tuổi), chủ cửa hàng thời trang ở số 79 đường Nguyễn Trãi. Chị L. cũng đã xác nhận mình là người xuất hiện trong clip. Phản hồi sự việc, chị L. cho rằng do không có sọt rác, nên khi vứt rác ra đường, gặp gió, rác bay tứ tung. Sau đó, chị lao công đến nhắc nhở nhưng chị lao công nói nặng lời gây khó chịu. Sau đó chị lao công có dùng chổi chỉ và đập trúng bên mặt chị L. nên mới xảy ra xô xát.

Tuy nhiên, ông Khoa khẳng định không có chuyện chị Hoa dùng chổi chỉ và đập trúng bên mặt chị L. mà chỉ vào nhắc nhở. Ông Lê Anh Khoa cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, ông đã có mặt tại hiện trường để động viên và yêu cầu chị Hoa tiếp tục nhặt hết số rác bay tứ tung trên đường.

Trước đó, vào chiều 19/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên mặc áo của nhân viên vệ sinh môi trường bị một cô gái trẻ liên tiếp dùng tay đánh vào người. Mặc dù nhiều người chứng kiến đã can ngăn nhưng cô gái trẻ vẫn hùng hổ chỉ thẳng mặt người nữ lao công chửi bới, chụp lấy cây chổi của người này rồi dùng tay đánh vào đầu, cầm cái xúc rác ném vào người nữ lao công. Vụ việc sau đó được xác định diễn ra tại TP. Đông Hà vào thời điểm nắng nóng gay gắt trong ngày.

Sau khi đăng tải, clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người lên án hành vi của cô gái trẻ, đồng thời bày tỏ đồng cảm với công việc vất vả của nữ lao công đang làm nhiệm vụ dưới cái nắng như đổ lửa tại TP. Đông Hà (Quảng Trị).

CÔNG ĐIỀN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận