Ý kiến

Phản cảm người dân trèo lên Thành nhà Mạc ngắm lễ hội

Cập nhật: 19:27, Chủ Nhật, 08/09/2019

Những ngày này, khắp phố phường thành phố Tuyên Quang rộn ràng không khí Lễ hội Thành Tuyên năm 2019. Ngắm lễ hội, nhiều người dân đã trèo lên Thành nhà Mạc, trông rất phản cảm.

Nhiều thanh niên trèo lên Thành nhà Mạc ngắm trung thu rất phản cảm. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Có khoảng 20 người trèo lên cổng Thành nhà Mạc thuộc trục Đại lộ Tân Trào, thành phố Tuyên Quang. Họ leo lên đây để ngắm những mô hình đèn lồng trung thu khổng lồ, chụp ảnh, tán chuyện… Hình ảnh phản cảm này đã khiến dư luận không khỏi bức xúc. Bởi Thành nhà Mạc không phải là công trình xây dựng đơn thuần mà đây là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, biểu tượng văn hóa đáng tự hào của người dân Tuyên Quang.

Thành nhà Mạc được xây dựng từ thời nhà Mạc và được sửa chữa vào thời đầu nhà Nguyễn. Thành có vị trí quân sự quan trọng, án ngữ trên bờ sông Lô và nằm trên trục giao thông thuỷ bộ thuận lợi, từng gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của vùng quê cách mạng Tuyên Quang.

Năm 2007, UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt dự án tu bổ chống xuống cấp Thành nhà Mạc. Đến năm 2010, việc tôn tạo được hoàn thành.


Hình ảnh phản cảm này khiến dư luận bức xúc.

Thiết nghĩ ngành chức năng của tỉnh Tuyên Quang cần vào cuộc xử lý dứt điểm những hình ảnh xấu xí như trên trong mùa lễ hội.

Đào Thanh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận