Tin tức - Sự kiện

Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 02/10/2019

Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng vừa phát hiện 4 trang thông tin điện tử sử dụng tên miền quốc tế có nội dung giả mạo các cơ quan báo chí.
Một số trang web giả mạo các báo điện tử
4 trang thông tin điện tử sử dụng tên miền quốc tế có nội dung trang chủ dễ gây nhầm lẫn với với báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp của 3 cơ quan báo chí: Báo điện tử Quân đội nhân dân, Báo Đời sống và Pháp luật, Báo điện tử Công Luận, 1 Fanpage của mạng xã hội Facebook có dấu hiệu tạo, phát tán thông tin giả trên môi trường mạng Internet.
Cụ thể, Sở này chỉ ra những khác biệt giữa tên miền thật và tên miền giả mạo, đồng thời chỉ ra các “chiêu thức” dùng để giả mạo, lừa mắt người xem của các trang mạng giả mạo trên.
Tên miền quandoinhandan.org giả mạo Báo điện tử Quân đội nhân dân. Tên miền doisongphapluat.co giả mạo Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đời sống và Pháp luật. Hai tên miền baocongluan.com và congluanviet.com giả mạo Báo điện tử Công Luận.
Các trang web giả mạo sử dụng kỹ thuật “NHÚNG” để tạo dựng trang thông tin điện tử giả mạo: Sử dụng câu lệnh nhúng website để giả mạo toàn bộ nội dung website thật. Mã nguồn website giả có sử dụng IFRAME để nhúng nội dung.
Hiện tại, Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng đang phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam. 

Đinh Mười

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận