Pháp luật

Phát hiện ghe máy vận chuyển gỗ lậu trên sông Vu Gia

Cập nhật: 10:27, Thứ 3, 15/01/2019

Qua kiểm đếm ban đầu, lực lượng chức năng xác định có khoảng hơn 7m3 gỗ nhiều chủng loại được các đối tượng bỏ lại sau khi bị phát hiện...

Số gỗ tang vật được lực lượng chức năng phát hiện và trục vớt

Ngày 15/1, Trung tá Mai Xuân Sang, Trưởng phòng cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã bàn giao số lượng gỗ lậu mà các đối tượng vận chuyển trên sông để lại cho Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 15/1, trong quá trình mật phục, tổ công tác của Phòng cảnh sát đường thủy công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một ghe máy di chuyển trên tuyến sông Vu Gia (đoạn qua xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) có dấu hiệu vận chuyển gỗ lậu nên đã tiến hành truy đuổi.

Thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên ghe máy nói trên đã nhanh chóng chặt đứt dây buộc gỗ, thả số gỗ tang vật xuống sông rồi tăng ga bỏ chạy. Do đêm tối, địa hình phức tạp nên tổ công tác đã quay lại bảo vệ hiện trường đến khi trời sáng thì tiến hành trục vớt gỗ chìm dưới lòng sông. Bước đầu xác định có hơn 7m3 gỗ nhiều chủng loại./.

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận