Sức khỏe - Gia đình

Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 19:42, Thứ 3, 14/01/2020

Ngày 14/1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị BV Ung bướu TP.HCM và BV Thống Nhất.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Tại BV Ung bướu TP.HCM, TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc BV báo cáo, đơn vị đang tiếp nhận điều trị cho khoảng 8.600 bệnh nhân ung thư ngoại trú và hơn 800 bệnh nhân nội trú. Trong đó, có 500 trẻ em điều trị ngoại trú và 100 trẻ em điều trị nội trú.

“Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, BV sẽ tổ chức xe đưa về tận nhà để bệnh nhân được về quê đón Tết, tuy nhiên vẫn có khoảng 200 bệnh nhân do hoàn cảnh đi lại khó khăn hoặc bệnh quá nặng phải ăn Tết ở BV. Đối với những bệnh nhân ở lại, bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, tặng quà để họ không có cảm giác buồn tủi khi phải đón Tết xa nhà", BS Dũng nói.

Đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y bác sĩ BV Ung bướu TP.HCM trong công tác điều trị, chăm lo cho bệnh nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hy vọng trong năm mới BV sẽ tiếp tục áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân ung thư, đồng thời làm tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và động viên tinh thần đến với các bệnh nhân đang điều trị ung thư không thể về quê ăn Tết và trao 100 phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, bánh, sữa cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 20 phần quà dành tặng 20 bệnh nhi ung thư.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, trao tặng 100 phần quà cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BV Thống Nhất.

NGUYỄN THỦY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận