Trồng trọt

Pyanchor gold 8.5EC trừ cỏ cho ruộng lúa

Cập nhật: 07:20, Thứ 7, 10/03/2018

Các sản phẩm trừ cỏ cho cây trồng đặc biệt cho cây lúa của Công ty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC) từ lâu đã và đang được đông đảo bà con nông dân biết đến bởi hiệu quả cao, an toàn cho cây trồng, môi trường và cho người.

Do vậy, trong nhiều năm qua, SPC đã cung ứng cho thị trường một lượng lớn thuốc trừ cỏ gồm nhiều chủng loại đặc biệt là các sản phẩm của Hàn Quốc như Pyanchor 3 EC, 5EC, Pyan-plus 5.8EC và Star 10WP.

10-59-04_hinh-kem-bi-9-3

Nhận thức được trách nhiệm của mình trước đông đảo quý bà con nông dân và quý khách hàng đã tín nhiệm, ủng hộ sử dụng hoặc kinh doanh sản phẩm của mình, SPC trong quá trình sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV luôn cố gắng đầu tư tìm hiểu, phát hiện những hoạt chất mới, hoàn hảo hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn.

Với mong muốn có một sản phẩm trừ cỏ hậu nẩy mầm tuyệt hảo diệt được nhiều loại cỏ kể cả những loại cỏ khó trừ như đuôi phụng và lồng vực nhưng phải an toàn cho lúa, môi trường và người sử dụng, SPC đã tích cực cộng tác với Công ty LG Chem (Hàn Quốc) nghiên cứu và phối chế được một hợp chất trừ cỏ mới và đã được thử nghiệm qua nhiều năm ở nhiều vùng sinh thái khác nhau trong đó có vùng lúa đồng bằng sông Cửu Long.

Kết quả thu được cho thấy hợp chất hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về mặt kỹ thuật đã đặt ra, cho phép chúng tôi giới thiệu đến quý bà con nông dân và đại lý một sản phẩm trừ cỏ mới cho ruộng lúa. Đó là sản phẩm Pyanchor gold 8.5EC.

Thế mạnh của Pyanchor gold 8.5EC là:

-Có 2 chất trừ cỏ tương hợp nhau trong một sản phẩm diệt được hầu hết các loại cỏ trong ruộng lúa thuộc nhóm hòa bản, lá rộng và chác lác, đặc biệt diệt sạch cỏ đuôi phụng và lồng vực.

-Sản phẩm Pyanchor gold 8.5EC sử dụng rất an toàn cho cây lúa, lúa không bị vàng ngay cả khi phun chồng lối.

-Phạm vi ứng dụng rộng, phun cho lúa sạ ở giai đoạn từ 7 - 15 ngày tương ứng cỏ lồng vực có từ 2 - 5 lá.

-Liều dùng từ 0,8 - 1 lít/ha, tức pha 40 - 50ml trong bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000m2. Do hiệu lực trừ cỏ đuôi phụng và lồng vực rất cao, nên có thể sử dụng Pyanchor gold 8.5EC với liều 1,2 lít/ha để phun lau lại những chỗ cỏ sót do trước đó đã phun thuốc trừ cỏ tiền nẩy mầm.

Để diệt cỏ hiệu quả, cần chú ý thực hiện các yêu cầu sau:

-Do thuốc nội hấp qua lá, yêu cầu ruộng khi phun thuốc phải có độ ẩm, nếu ruộng có nhiều nước cần tháo cạn nước để thân và lá cỏ khô ráo dễ dàng tiếp xúc được nhiều với thuốc. Sau phun thuốc từ 1 - 3 ngày dẫn nước vào ruộng cao khoảng 2/3 chiều cao cây lúa và giữ nước liên tục nhiều ngày ít nhất cũng được 4 - 5 ngày.

-Nơi có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ cỏ, cần phun chậm, rà vòi phun kỹ, không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho cây lúa.

-Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ nếu trời mưa không phải phun lại, thuốc vẫn có hiệu quả.

-Vào những ngày thời tiết nắng nóng, không khí khô hanh, nên phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát lúc trời im gió và phun chậm, phun ướt đều lá cỏ.

Xin lưu ý trước khi phun thuốc, cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì để áp dụng.

Xin kính chúc quý bà con sản xuất lúa vụ xuân hè 2018 bội thu, được giá.

Th.S Ký Văn Ngọt

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận