Khoa học - Công nghệ

QTSC hướng tới một đô thị xanh, thông minh

Cập nhật: 11:12, Thứ 4, 14/03/2018

Sáng 13/3, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổng kết và ra mắt các ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hướng đến một đô thị xanh, thông minh đầu tiên của cả nước.

10-41-30_1
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC đưa ra ứng dụng thông minh để đạt mục tiêu thành phố thông minh, hiện đại (Software City)

Từ năm 2016, QTSC triển khai mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán về quản trị nội khu để nâng tầm QTSC thông minh và tiên tiến. Bước đầu đã có những thành công nhất định. Theo đó, QTSC đã số hóa toàn bộ hạ tầng kỹ thuật nội khu thông qua hệ thống quản lý tài sản không gian GIS, ứng dụng phần mềm cho hệ thống camera ghi nhận biển số xe ra vào công viên, ứng dụng nhận diện khuôn mặt nhân viên, khách hàng ghé thăm… Đặc biệt hệ thống Smarthonme sẽ tự hoạt động khi có người vào phòng làm việc.

Tại QTSC có hệ thống kiểm tra tình hình hoạt động trong văn phòng thông qua camera giám sát, sử dụng phần mềm Helpdesk để xem ý kiến khách hàng hay luồng xử lý công việc của nhân viên, nhận tin nhắn, email để gửi thông tin cúp điện, nước, lịch hoạt động đến mọi người…

Hiện nay, QTSC đang dành nhiều hoạt động để trở thành một hình mẫu về đô thị xanh thông minh, hiện đại đầu tiên của cả nước với những thành tựu cao trong điều hành, tự động hóa về nông nghiệp, đặc biệt trồng rau thủy canh trong nhà kính, trong container; triển khai hệ thống phần mềm quản lý chiếu sáng công cộng thông minh, đồng hồ tưới nước thông minh – Smart Water; giao thông thông minh, văn phòng thông minh…

10-41-30_2
QTSC giới thiệu ứng dụng CNTT, phần mềm tự động hóa vào sản xuất rau thủy canh trong nhà kính và Container

VĂN QUÂN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận