Pháp luật

Quảng Bình: Bắt ô tô vận chuyển gỗ lậu trong mưa lũ

Cập nhật: 21:06, Thứ 3, 03/09/2019

Lợi dụng mưa lũ, một đối tượng dùng ô tô vận chuyển gỗ lậu, nhưng đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát hiện, bắt giữ.

 

 

Ô tô và số gỗ lậu bị tạm giữ (ảnh BĐBP Quảng Bình cung cấp)

Chiều ngày 3/9, Đồn Biên phòng Ra Mai (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình) cho biết đã phát hiện và bắt giữ 1 ô tô vận chuyển gỗ lậu.

Theo đó,  Đồn Biên phòng Ra Mai nhận được tin báo từ cơ sở ô tô mang biển số 53L - 9498 chạy hướng từ Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về Ngã ba Khe Ve (xã Hóa Thanh- huyện Minh Hóa) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lúc này, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã có mưa lớn và lũ cục bộ. Một tổ công tác của Đồn Biên phòng Ra Mai  phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình) lập tức có mặt trên QL 12A và  yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, trên xe có 43 phách gỗ thành khí (gồm gỗ táu, bộp, re), với tổng khối lượng gần 2,2m3. Tài xế Đinh Tiến Thành (45 tuổi, trú xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số gỗ đang vận chuyển.

Lực lượng BĐBP đã lập biên bản tạm giữ phương tiên, tang vật để hoàn thành hồ sơ và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tâm Phùng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận