NNVN & Bạn đọc

Quảng Bình: Hộ vi phạm đất đai tự nguyện tháo dỡ

Cập nhật: 20:16, Thứ 6, 22/11/2019

Trước giờ thực hiện cưỡng chế, hai hộ vi phạm đất đai ở xã Nhân Trạch tự nguyện tháo dỡ…

Các họ dân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

Trước những vi phạm đất đai kéo dài và cố ý chây ỳ của các hộ dân ở xã Nhân Trạch, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã có QĐ cưỡng chế tháo dỡ.

Sáng 22/11, lực lượng cưỡng chế đã có mặt tại hiện trường. Trước giờ cưỡng chế, đoàn công tác của UBND huyện tiếp tục vận động các hộ dân tự nguyện tháo dỡ.

Nhận thức được hành vi sai trái của mình, các ông Lê Thanh Hoành và ông Lê Văn Huê (ở xã Nhân Trạch) đã đồng thuận viết đơn xin tự giải quyết và sẽ nhanh chóng tháo dỡ công trình vi phạm, hoàn thành trước 16 giờ cùng ngày.

Trước đó, như Nông nghiệp Việt Nam đã thông tin, trong giai đoạn từ năm 2004-2016, trên địa bàn xã Nhân Trạch (Bố Trạch) có 68 trường hợp lấn chiếm đất đai và tự ý chuyển mục đích để xây dựng nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh trái phép.

Trong đó, có 12 trường hợp sai phạm nghiêm trọng buộc phải tháo dỡ. Quá trình tuyên truyền, vận động có 10 hộ tự giác tháo dỡ. Còn lại 2 hộ, chính quyền các cấp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, ban hành nhiều văn bản, thông báo buộc tự tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đã chống đối, không chấp hành.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: “Huyện sẽ hỗ trợ nhân lực, phương tiện cho các gia đình để tạo điều kiện thuận lợi trong tháo dỡ công trình vi phạm”.

Tâm Phùng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận