Pháp luật

Quảng Bình: Trộm bom để bán

Cập nhật: 15:27, Thứ 3, 13/08/2019

Ngày 13/8, CA tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt giữ một số đối tượng để làm rõ hành vi chiếm đoạt, vận chuyển, mua bán vật liệu nổ trái phép.

Các túi ni lon đựng 118 kg thuốc nổ bị bắt giữ.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 9/8, Lê Văn Vũ (sinh năm 1977, trú tại xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) và Trần Văn Thọ (sinh năm 1988, trú tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã bán cho Nguyễn Thị Quý (sinh năm 1982, trú tại Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) 118kg thuốc nổ với giá 35 triệu đồng. Trong lúc các đối tượng đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng CA phát hiện, bắt quả tang.

Ngay sau đó, lệnh khám xét nhà ở trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Vũ được cơ quan CA thực hiện. Tại nhà Vũ, CA thu giữ 130 triệu đồng cùng nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến vật liệu nổ.

Trước đó, ngày 31/7, ông Lê Văn Sương (trú tại xã Lý Trạch, Bố Trạch) hợp đồng với Công ty TNHH Thiên Lợi đào hồ lấy nước. Công ty này đã điều máy múc do Lê Thanh Phượng (trú tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) điều khiển đến đào hồ.

Khi đang đào thì Phượng phát hiện một quả bom (loại 500 pounds Anh ) nên đã báo cho chủ nhà và ông Đồng (Giám đốc Công ty TNHH Thiên Lợi) biết để xử lý. Ngay sau khi báo tin quả bom, Phượng cũng đã gọi điện cho cho Lê Văn Vũ để… bán.

Thấy sự việc liên quan đến pháp luật nên ông Sương và ông Đồng không nhất trí bán bom mà đã đi báo cáo với UBND xã Lý Trạch để tiếp nhận xử lý.

Nhận được thông tin do Phượng cung cấp, Vũ cùng rủ Nguyễn Văn Vang (1976, trú tại Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đến xem quả bom. Sau đó, cả hai rủ thêm Lê Văn Cảnh (sinh năm 1972) và Lê Văn Xuân (sinh năm 1976, cùng trú tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy) bàn bạc và vào ban đêm đã lấy trộm quả bom mang đi nơi khác giấu kỹ, tìm cách bán thuốc nổ. Cả nhóm đã móc nối được với Nguyễn Thị Quý để bán thuốc nổ lấy được từ quả bom

Bước đầu, tại cơ quan CSĐT, các đối tượng Vũ, Cảnh, Vang, Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Bình cũng đã triệu tập các đối tượng liên quan làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tâm Phùng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận