Sức khỏe - Gia đình

Quảng Trị: Hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh, 1 người tử vong nghi do sốt xuất huyết

Cập nhật: 15:49, Thứ 6, 15/11/2019

Theo ghi nhận của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn tỉnh này đã có hơn 5.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có một bệnh nhân vừa tử vong.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, nơi bệnh nhân Q. tử vong nghi do sốt xuất huyết.

Ngày 15/11, bác sĩ Lê Đức Dũng, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này vẫn đang tiến hành các nghiệp vụ liên quan để làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân nghi sốt xuất huyết.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 12/11, bệnh nhân Trương Đức Q. (SN 1967, trú khu phố 1, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị) được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Tiếp nhận bệnh nhân Q., đội ngũ y, bác sĩ đã tiếp hành cấp cứu, hồi sức tích cực sau đó nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân trở lại. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 20h15 cùng ngày. Theo các xét nghiệm, chuẩn đoán lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Sở Y tế Quảng Trị đưa ra nhận định ban đầu là bệnh nhân tử vong do bị sốt xuất huyết.

Được biết, tính đến ngày 14/11, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 5.010 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Theo nhận định của đại diện ngành y tế Quảng Trị, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, gia tăng nhanh và có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn trên địa bàn tỉnh, nhất là khi mùa mưa đang bước vào cao điểm.

CÔNG ĐIỀN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận