Thủy sản

Quảng Trị: Lắp đặt thiết bị Movimar cho tàu cá xa bờ

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 14/08/2019

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hoài Nam, 18 tàu cá có chiều dài từ 24 m trở lên sẽ được lắp đặt miễn phí thiết bị công nghệ Movimar.

Tàu cá có chiều dài trên 24 m bắt buộc phải lắp đặt thiết bị Movimar.

Việc triển khai lắp đặt thiết bị do Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam thực hiện.

Mục đích nhằm quản lý thông tin hoạt động của tàu cá trên biển; giúp ngư dân tiếp nhận thông tin dự báo thời tiết nhanh, kịp thời, chính xác; hỗ trợ thuyền trưởng định vị chính xác ngư trường khai thác, tiết kiệm nguồn nhiên liệu; hỗ trợ trong công tác xác định tọa độ, vị trí khai thác, giúp công tác cứu hộ, cứu nạn được thuận lợi.

Hiện đã có 16/18 tàu cá đã được lắp đặt thiết bị, 2 tàu còn lại sẽ được lắp trong thời gian sớm nhất. “Theo quy định, các tàu cá được lắp thiết bị Movimar bắt buộc phải bật máy 24/24 giờ khi ra khơi đánh bắt. Nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt với mức từ 800 triệu đồng – 1 tỉ đồng. Đây cũng là một trong những nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu nhằm xóa “thẻ vàng” thủy sản”, ông Nam nhấn mạnh.

CÔNG ĐIỀN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận