Văn hóa

Rocker nổi tiếng Chris Cornell đã treo cổ tự vẫn

Cập nhật: 19:28, Thứ 6, 19/05/2017

Giới chức y tế Hạt Wayne công bố kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho biết nguyên nhân dẫn tới tử vong là do nạn nhân treo cổ...

Ca sĩ Chris Cornell, người đi tiên phong trong dòng nhạc grunge rock, đồng thời là giọng ca chính của ban nhạc lừng danh Soundgarden của Mỹ, đã qua đời đêm 17/5 do tự vẫn sau khi trình diễn cùng ban nhạc ở Detroit. 

Chris Cornell trình diễn tại Los Angeles, bang California ngày 20/1/2017

Giới chức y tế Hạt Wayne công bố kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho biết nguyên nhân dẫn tới tử vong là do nạn nhân treo cổ tự vẫn trong phòng tắm của một khách sạn ở Detroit. 

Brian Bumbery, người phát ngôn của Cornell, đã bày tỏ sự đau buồn, đồng thời khẳng định sự ra đi của nam ca sĩ quá "đột ngột và bất ngờ". 

Trước đó cùng ngày, Cornell đã chia sẻ trạng thái trên trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân: "Detroit, cuối cùng cũng trở lại Rock City !!!!”. Trong khi một ngày trước, rocker này đăng tải suy nghĩ trên trang Facebook : “Những gì tôi mong muốn nhất, bởi tôi đã lưu diễn quá nhiều, đặc biệt là trong hai năm qua, là tình bạn thân thiết. Đó là những gì mà chúng ta nhớ khi không còn là một ban nhạc”. 

Cornell tự vẫn khi anh và ban nhạc Soundgarden mới đi được nửa chặng đường của chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ. 

Chris Cornell (thứ ba, trái sang) và các thành viên hiện tại của ban nhạc Soundgarden (từ trái sang): Kim Thayil, Matt Cameron và Ben Shepherd

Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, Cornell từng công khai nói về việc phải đấu tranh với chứng nghiện ma túy từ khi còn ở tuổi vị thành niên và sau này là nghiện rượu. Nam ca sĩ cũng không ngần ngại chia sẻ về những thời kỳ anh mắc chứng trầm cảm và nỗi sợ trống vắng. 

Sinh năm 1964, Chris Cornell là trưởng nhóm nhạc Soundgarden - tạo dựng dòng nhạc grunge rock theo đúng chất vùng Seattle suốt thập niên 1990. Sau đó, Soundgarden tuyên bố ngừng hoạt động, Chris tách ra solo và rồi anh lại tiếp tục lập ra ban nhạc mới mang tên Audioslave năm 2001. Sau đúng 6 năm, Audioslave tan rã và Chris quay về với Soundgarden.

Chris Cornell (trái) và vợ Vicky Karayiannis tại buổi công chiếu phim “The Promise” tại nhà hát IMAX ở Los Angeles, California ngày 12/4/2017

Với những nhạc phẩm đình đám, Chris Cornell được fan nhạc rock tôn thờ thành tượng đài. Anh cũng chính là người thể hiện ca khúc mang tên "You Know My Name" - nhạc phim 007 "Casino Royale". Cornell không chỉ là một ca sĩ mà còn nổi danh trong vai trò nghệ sĩ guitar, nhà soạn ca khúc và từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong hơn 3 thập kỷ hoạt động trong nền kinh doanh âm nhạc.

VNA

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận