Xã hội

Rừng phòng hộ Sông Kôn vẫn bị phá

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 16/05/2018

Ngày 15/5, ông Hồ Văn Minh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Kôn cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ phá rừng tại khu vực rừng phòng hộ Sông Kôn.

12-15-54_1
Một vụ phá rừng ở Quảng Nam

Sau khi thành lập đoàn kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận khu vực rừng bị phá thuộc tiểu khu 74 (xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) với khối lượng hơn 25m3 (từ nhóm 1 đến nhóm 6).

Sau khi phát hiện, chúng tôi đã khởi tố vụ án và sẽ chuyển hồ sơ cho công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định”, ông Minh thông tin.

Trước đó, tại khu vực rừng phòng hộ Sông Kôn, giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và Tà Lu (huyện Đông Giang) cũng đã xảy ra một vụ phá rừng nghiêm trọng với thống kê có 33 gốc cây bị chặt hạ, khối lượng hơn 72m3 gồm gỗ chò, xoan đào, trám.

Thời gian qua, do liên tục để xảy ra nhiều vụ phá rừng nên nhiều cán bộ ngành kiểm lâm cũng đã bị kỷ luật cách chức, cảnh cáo. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, quý I/2018, đơn vị đã tiếp nhận hơn 10 đơn xin nghỉ việc của các cán bộ trong ngành, với nhiều lý do như sức khỏe và áp lực về trách nhiệm giữ rừng và nhiều yếu tố khác nên xin nghỉ trước tuổi.

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận