Xã hội

Sạt lở lúc giữa khuya ở Đất Mũi, 3 cửa hàng điện máy bị nhấn chìm

Cập nhật: 13:29, Thứ 4, 13/06/2018

Chiều 13/6, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, làm 3 căn nhà của các hộ kinh doanh hàng điện máy, tiêu dùng bị nhấn chìm. Thiệt hại ước tính ban đầu hơn 1 tỷ đồng.

Vụ sạt lở ước tỉnh thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Chí Hiểu.

Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ, ngày 12/6, tại ấp Lạch Vàm, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng, làm 3 căn nhà của các hộ sản xuất kinh doanh bị nhấn chìm dưới lòng sông. Theo đó, 3 hộ thiệt hại trong vụ sạt lở là: là hộ ông Trần Văn Bền, Nguyễn Thanh Hùng, Lê Phú Xuyên chuyên kinh doanh mặt hàng điện máy và tiêu dùng. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 1 tỷ đồng.

“Trước đó, các hộ này đã phát hiện những vết nứt của con lộ bê tông và khu vực đất xung quanh nhà ở nên đã trình báo với UBND xã. Chúng tôi có cử cán bộ đến khảo sát, tuyên truyền, vận động nhân dân di dời đồ đạc đến nơi an toàn và không được ở trong nhà”, ông Trường nói.

“Mặc dù địa phương và người dân đã chủ động đề phòng, ứng phó với thiên tai. Tuy nhiên, sự việc xảy ra quá nhanh, khiến các hộ sản xuất kinh doanh trở tay không kịp”, ông Trường cho biết thêm.

Được biết, nơi xảy ra sạt lở là khu vực nước sâu, dòng chảy xiết, nên dù đã nỗ lực giúp dân hỗ trợ trục vớt, tìm kiếm đồ đạc, nhưng vẫn ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chức năng. Chính vì vậy, lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương đã sử dụng nhiều phương tiện đánh bắt thủy sản trên địa bàn để pha đèn, làm chỗ tập kết đồ đạc, quyết tâm hỗ trợ cho bà con.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Chí Hiểu.

“Đây là vụ sạt lở đất kinh hoàng và gây tổn thất lớn về tài sản của các hộ dân”, một chiến sĩ công an tham gia cứu hộ cho biết.

Theo đánh giá ban đầu của chính quyền địa phương, ngoài gây thiệt hại lớn về tài sản cho các hộ kinh doanh, vụ lở đất lần này còn gây hư hỏng khoảng 30 mét lộ bê tông.

Sau khi xảy ra vụ sạt lở, lãnh đạo huyện Ngọc Hiển, UBND xã Đất Mũi đã đến hiện trường và cử các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, giúp Nhân dân thu gom đồ đạc, di chuyển đến nơi an toàn. Đồng thời, UBND huyện  đã hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại hoàn toàn là 5 triệu đồng, hộ bị ảnh hưởng là 2 triệu đồng. Qua đó, góp phần giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn, để vươn lên trong cuộc sống.

Rất may, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Lãnh đạo huyện Ngọc Hiển đã chỉ đạo ngành chuyên môn hỗ trợ giúp dân và kiểm tra hiện trạng con lộ bê tông bị sạt lở khoảng 30m.

 

NGUYỄN KHẢI

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận