Nông thôn mới

Sóc Trăng: Xã thứ 9 của huyện Mỹ Xuyên về đích nông thôn mới

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 07/08/2019

Thạnh Phú là xã thứ 9/10 xã của huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Thạnh Phú đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Ngày 7/8, tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn nông thôn mới.

Thạnh Phú là xã thứ 9 của huyện Mỹ Xuyên được công nhận xã đạt chuẩn NTM, sau các xã Ngọc Tố, Đại Tâm, Ngọc Đông, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2 và xã Tham Đôn.

Ông Mai Thanh Cầu, Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú chia sẻ, qua gần 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, với sự quyết tâm, đoàn kết và phấn đấu thực hiện, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí.

Thu nhập của người dân được tăng lên đáng kể từ 15,2 triệu đồng vào năm 2010 tăng lên 49,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%, tỷ lệ trường đạt chuẩn về cơ sở vật chất đạt 100% và trên 98,5 % hộ sử dụng điện an toàn giúp diện mạo nông thôn của xã từng bước khởi sắc, hạ tầng cơ sở nông thôn phát triển về mọi mặt, ông Cầu nói.

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên Đặng Văn Phương trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Mỹ Xuyên cũng đã trao tổng cộng 27 bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM ở địa phương.

TRỌNG LINH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận