Câu chuyện gia đình

Sống bên người không có tình yêu

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 14/04/2018

Thuở Ngọc biết Tuấn lần đầu, cho đến khi hai người yêu nhau và lấy nhau, ấn tượng đầu tiên cô biết về anh, đó là phong cách lịch sự ít ai có được.

Chính đặc điểm đó đã lôi cuốn cô chú ý đến anh. Họ gặp nhau ngẫu nhiên trong một dịp dự tiệc kỷ niệm ngày cưới của một người bạn thân chung của hai người.

1-240490225657739
Ảnh minh họa

Ngọc bắt chuyện với Tuấn khi hai người tình cờ ngồi riêng với nhau, trong lúc mọi người ngẫu nhiên đều đi ra các chỗ khác. Chính sự hiểu biết dường như đa dạng về các lĩnh vực như văn hóa, khoa học, của anh đã làm cho câu chuyện giữa hai người mà theo Ngọc nghĩ là “càng lúc càng không muốn dứt ra”.

Từ sau ngày gặp gỡ đó. Tuấn và Ngọc thường đi lại với nhau và không khó khăn lắm, vừa quý mến nhau vừa nể phục nhau nên chẳng bao lâu sau họ đã trở thành một đôi tình nhân. Và một năm sau đó, họ đã thành hôn với nhau.

Có những phát hiện người ta chỉ nhận ra sau khi đã đạt đến mục đích. Hôn nhân lại là một cái bẫy mà sau khi đã vẹn câu thề, hai đàng mới nhận ra sự thật của vấn đề một cách muộn màng. Sau hai năm đầu sống hạnh phúc với nhau và có chung một con gái. Tuấn cảm thấy chung quanh anh, dường như các bà các cô bỗng trở nên ái mộ anh nhiều hơn.

Dưới bề ngoài một doanh nhân thành đạt, có vợ đẹp, con ngoan, điều dễ hiểu nơi Tuấn có nhiều yếu tố khiến cho những người khác phái phải ngưỡng mộ lẫn ao ước. Điều mà những năm trước đó, khi anh còn độc thân, việc kinh doanh chưa lấy gì làm khởi sắc, anh vẫn còn là một ứng viên tình cảm khá mờ nhạt trong mắt của nữ giới.

Qua những cuộc giao dịch, thù tạc, Tuấn quen được với Hà. Hà là một trong những doanh nhân đối tác với Tuấn. Từ khi công việc làm ăn của Tuấn phất lên, mang tầm cỡ lớn hơn, anh mới có dịp được ký hợp đồng với Hà. Trong mắt Tuấn, ở Hà có những ưu điểm như tài kinh doanh tháo vát, so sánh tầm cỡ giữa hai công ty, công ty của Hà vẫn lớn hơn so với của Tuấn. Và hơn thế nữa, Hà là một phụ nữ khá lôi cuốn, gợi cảm. So với vợ nhà của anh, không phải Ngọc thua kém gì Hà về mặt ngoại hình. Nhưng thói thường, cái gì mới lạ cũng hấp dẫn hơn so với cái cũ. Hà lại là mẫu người biết tán tỉnh làm xiêu lòng đàn ông.

Chỉ biết là kể từ ngày gặp Hà, nhất là được cô đồng ý đi ăn uống, trò chuyện riêng tư một số lần, Tuấn bắt đầu cảm thấy tình yêu của anh đối với Ngọc dường như đã nguội lạnh.

Tuy nhiên, vốn là người bấy lâu nay vẫn sống trong lớp vỏ của mẫu người chừng mực, lịch sự nên cách đối xử của anh đối với người vợ ở nhà vẫn mực thước, Tuấn vẫn tỏ ra chăm sóc Ngọc ở từng chi tiết nho nhỏ. Khi chỉ có hai vợ chồng riêng tư cũng thế, dĩ nhiên khi vợ chồng anh xuất hiện trước đám đông, Tuấn lại càng tỏ ra chú ý đến vợ hơn.

Chỉ riêng Ngọc dần dần nhận ra sự đổi khác nơi chồng mình. Tuy có tỏ vẻ quan tâm đến vợ, nhưng đến những giây phút tâm sự, hàn huyên giữa hai người với nhau thì Tuấn đã không còn có thể giấu giếm được sự thay đổi tình cảm nơi anh nữa rồi. Nói đúng hơn là Tuấn đã ít hoặc không còn nói chuyện, tâm sự hay chia sẻ về những hoạt động trong mỗi ngày của anh cho Ngọc nghe như trước kia anh vẫn từng làm nữa. Và Ngọc nhận ra điều đó.

Thời gian trôi qua, cho đến khi Ngọc phàn nàn xa gần với chồng về điều này. Tuấn đã mượn cớ đó và gây sự, thậm chí to tiếng với vợ. Anh ta đổ tội tất cả những nguyên nhân làm cho cuộc sống gia đình mất niềm vui, tất cả đều do vợ gây ra.

Chịu đựng không nổi bầu không khí êm ấm chỉ trong hình thức do người chồng đạo đức giả dựng lên, Ngọc đòi ly dị. Dĩ nhiên Tuấn đồng ý ngay. Thủ tục vừa làm xong cũng là lúc Tuấn xúc tiến, nài nỉ Hà làm đám cưới với anh. Nhưng Tuấn đã lầm.

Trong con mắt của Hà, Tuấn chỉ là một con mồi như bao con mồi ái tình khác của cô. Chuyện Tuấn mon men đòi cưới Hà nhưng đã bị từ chối, Ngọc đều biết hết tất cả. Cô buồn lòng vì mình đã thương lầm một người chồng vừa không chung thủy vừa nông nổi, đồng thời không ân hận về những gì mình đã làm. Theo cô, khi người ta không còn tình yêu thì không nên sống chung với nhau nữa. Cuộc sống hôn nhân lúc ấy rất tẻ nhạt và đầy đọa so với cuộc sống an nhiên tự tại của người mẹ đơn thân.

TRỊNH HOÀNG SƠN

(Kiến thức gia đình số 15)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận