Sức khỏe - Gia đình

Suýt mất con vì chẩn đoán sai, Giám đốc trung tâm y tế lên tiếng

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 14/09/2018

Theo ông Vỹ, sở dĩ để xảy ra sự việc đáng tiếc trên là do bác sĩ Tín đã chủ quan và vội vàng trong việc đưa ra kết luận...

16-08-07_nh_1
Ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm y tế TX. Hương Thủy (đứng) thông tin vụ việc với báo chí

Liên quan đến kết luận siêu âm sai của bác sĩ trung tâm đối với thai phụ Huỳnh Thị N. (trú tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế) khiến gia đình chị này bức xúc; ngày 13/9, ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm y tế TX. Hương Thủy (TT- Huế) đã lên tiếng thông tin về vụ việc này.

Theo đó, ông Vỹ cho biết, sau khi sụ việc xảy ra, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy (TT- Huế) đã tiến hành họp và xử lý kiểm điểm đối bác sĩ Hoàng Tín, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, cũng là người trực tiếp ký phiếu kết quả siêu âm thai nhỏ với kết luận “thai 6 tuần tử lưu” cho thai phụ N.

“Cùng với việc, xử lý đối với bác sĩ Tín, là người đã trực tiếp siêu âm và kết luận cho thai phụ N. Tại cuộc họp, chúng tôi cũng đã chỉnh đốn lại cách viết đối với các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh, để tránh những việc hiểu lầm không hay” ông Vỹ cho biết.

16-08-07_nh_2
Kết luận của bác sĩ Trung tâm y tế Hương Thủy gây bức xúc cho người nhà thai phụ Huỳnh Thị N. vì suýt phải mât con

Theo ông Vỹ, sở dĩ để xảy ra sự việc đáng tiếc trên là do bác sĩ Tín đã chủ quan và vội vàng trong việc đưa ra kết luận. “Siêu âm không thấy tim thai có thể hướng tới việc thai chết lưu, nhưng đó chỉ là một trong những nghi ngờ chứ không được vội vàng kết luận. Việc không thấy được tim thai là có thể do máy hoặc trình độ người siêu âm. Quy trình khi kết luận về thai lưu thì không chỉ dựa vào kết quả siêu âm mà còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác như: kết quả xét nghiệm, biểu hiện lâm sàng …..", ông Vỹ cho hay.

Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy cũng cho biết, đang tiến hành mời phía gia đình thai phụ N. đến để giải thích cụ thể về sự việc.  

Trước đó, theo phản ảnh của gia đình chị Huỳnh Thị N., vào ngày 11/9, chị N. đến khám thai tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy và được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu”.

Nhưng sau đó, chị N. tiếp tục đến khám thai tại các cơ sở y tế khác là Phòng khám Đa khoa Medic (1A Bến Nghé, TP.Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế (51 Nguyễn Huệ, TP.Huế) thì bất ngờ nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược, đó là “thai đang phát triển”, “thai đang tiến triển trong tử cung”.

16-08-07_nh_3
Kết quả siêu âm cho thấy “01 thai đang phát triển” tại bệnh viện Y dược Huế

Theo người thân chị N. thì gia đình chị này rất bức xúc vì sau kết luận sai của bác sĩ Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy khiến cả gia đình buồn bã, thất vọng và suýt đã bỏ thai nhi.

TIẾN THÀNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận