Pháp luật

Tạp chí “ảo” cử phóng viên đi tác nghiệp thật

Cập nhật: 16:06, Thứ 4, 12/06/2019

Ngày 11/6, tại Tuyên Quang, xuất hiện 1 người tên là Lê Đình Hưởng tự nhận là phóng viên của tờ Tạp chí Truyền thống và Phát triển đến liên hệ làm việc với một số đơn vị trên địa bàn.

Công an phường Minh Xuân làm việc với ông Lê Đình Hưởng (đầu tiên bên trái)

Theo văn bản số 02/VB-TTPT của Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc: Ngày 11/6/2019, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc nhận được thông tin của một số đơn vị cho biết, có phóng viên Lê Đình Hưởng, SN 1987 ở Hà Đông, Hà Nội của Tạp chí Truyền thống và Phát triển tới liên hệ làm việc và xuất trình thẻ phóng viên của tạp chí.

Nghi ngờ người này mạo danh phóng viên của tạp chí, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Đại diện Tạp chí Truyền thống và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc đã báo cáo với Tổng biên tập Tạp chí và trình báo sự việc, đề nghị Công an phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang mời ông Hưởng về trụ sở để làm việc, xác minh rõ danh tính.

Trao đổi về vấn đề này, Trung tá Lương Anh Đào, Trưởng Công an phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an phường Minh Xuân đã mời ông Hưởng về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở, ông Hưởng có xuất trình thẻ phóng viên mang tên: Lê Đình Hưởng, bút danh: Lê Hưởng, năm sinh 1987. Thẻ phóng viên số: AF/NB 16, ngày cấp 01/01/2018 có giá trị đến 31/12/2020 do ông Nguyễn Văn Tông - Tổng biên tập đã ký và đóng dấu.

Công an phường đang tạm giữ thẻ phóng viên này để xác minh, làm rõ thông tin.

Thẻ phóng viên của ông Lê Đình Hưởng được sử dụng để tác nghiệp

Trước thông tin vụ việc này, Báo NNVN đã trao đổi với ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng biên tập Tạp chí Truyền thống và Phát triển.

Ông Vinh khẳng định, cơ quan không có phóng viên tên là Lê Đình Hưởng và đây là sự mạo danh phóng viên của tòa soạn. Việc mạo danh với bất kỳ mục đích gì cũng là trái với quy định của pháp luật. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra làm rõ việc mạo danh phóng viên Tạp chí của ông Hưởng là nhằm mục đích gì? Từ đâu mà ông này có thẻ phóng viên của tạp chí? Mục đích của người ký và cấp thẻ cho ông này là gì?

Ông Vinh cũng cho biết, người ký tên và đóng dấu vào thẻ phóng viên của ông Hưởng là ông Nguyễn Văn Tông, trước đây là Tổng biên tập của tạp chí, tuy nhiên hiện nay ông này không còn đương chức.

Việc Tổng biên tập ký và cấp thẻ phóng viên là sai quy định bởi chỉ có Bộ Thông tin Truyền thông mới được phép cấp Thẻ Nhà báo.

Trang tạp chí điện tử của tờ Truyền thống và Phát triển có tên miền: http://www.truyenthongvaphattrien.vn/ là trang chính thống của cơ quan. Tuy nhiên, hiện nay còn tồn tại trang giả mạo với tên miền: http://truyenthongphattrien.org/.

Phía tạp chí đã có công văn gửi các cơ quan chức năng báo cáo vụ việc và đề nghị gỡ bỏ trang có tên miền nêu trên, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được.

Đào Thanh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận