Tin tức - Sự kiện

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hoa Kỳ đến Nha Trang

Cập nhật: 17:34, Thứ 5, 17/05/2018

Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Ô-xtơ-rây-lia, Sri-Lanka, Chi lê, Pê-ru...

Tàu bệnh viện USNS Mercy (Hoa Kỳ) tại cảng Nha Trang

Chiều 17/5, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, tàu bệnh viện USNS Mercy, tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ và tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa), để phối hợp thực hiện nhiều hoạt động y tế nhân đạo khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia xây dựng cộng đồng, theo Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” 2018 (PP18).

Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Ô-xtơ-rây-lia, Sri-Lanka, Chi lê, Pê-ru cùng với một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope...

Riêng tàu bệnh viện USNS Mercy-được xem như “bệnh viện di động khổng lồ” có 12 phòng mổ được trang bị đầy đủ, 1.000 giường bệnh, dịch vụ chụp phóng xạ vệ tinh, phòng thí nghiệm y tế, nhà thuốc, phòng khám thị lực, chụp cắt lớp vi tính (CT) và hai cây xanh sản sinh ra oxi. Tàu trang bị một boong máy bay trực thăng có khả năng tiếp trực thăng quân sự cỡ lớn. Trên mạn tàu cũng có các khu vực tiếp nhận bệnh nhân trên biển.

Được biết, đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 2 liên tiếp đến Khánh Hòa. Trong thời gian tại Khánh Hòa, từ nay đến ngày 2/6/2018 (15 ngày), nhóm chỉ huy PP18 của Hòa Kỳ và Nhật Bản sẽ chào xả giao với lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo như đã nói trên. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và quan hệ hội nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình./.

 

KIM SƠ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận