Thể thao

Thái Lan quan tâm tới Park Hang-seo

Cập nhật: 15:30, Chủ Nhật, 16/06/2019

Tờ Star News (Hàn Quốc) cho biết, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang chú ý đặc biệt tới thuyền trưởng của ĐTVN, thậm chí một đại gia nước này sẵn sàng mời ông Park mức lương gấp 5 lần hiện tại.

HLV Park Hang-seo toàn thắng khi gặp người Thái.

“Có nhiều thông tin đáng tin cậy cho thấy, cả Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều nhòm ngó và tiếp cận Park Hang-seo. Với Thái Lan, họ cần người dẫn đường như ông Park. Trong vài năm qua, đội tuyển nước này không có HLV đủ năng lực trong những cuộc đối đầu Việt Nam", tờ Star News tiết lộ.

Hợp đồng của ông Park với LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến tháng 1/2020. Hai bên đều công khai rằng sẽ thúc đẩy việc gia hạn trong khoảng 3 tháng trước khi hết hạn. Dù vậy, việc nhiều quốc gia ở Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan, quan tâm tới chiến lược gia người Hàn Quốc khiến người hâm mộ nước nhà lo lắng.

Một nguồn tin giấu tên nói với tờ Sports Seoul rằng, FAT được một đại gia chống lưng trong vụ thương thảo với ông Park. Vị này sẵn sàng trả HLV đang dẫn dắt Việt Nam mức lương gấp 5 lần hiện tại (lên tới 100.000 USD/tháng) để ông Park sang Thái Lan làm việc. Cũng theo tờ này, người hâm mộ Thái Lan hiện bị lung lay bởi quan điểm của FAT khi cố gắng mời những HLV châu Âu về dẫn dắt đội tuyển.

Thông tin từ báo Hàn Quốc mâu thuẫn với những gì phát đi từ truyền thông Thái Lan. Tờ Siam Sports cho biết, FAT đã nhận nhiều hồ sơ đăng ký vào vị trí HLV trưởng đội tuyển và rất quan tâm tới những ứng viên đến từ Serbia, Brazil và Nhật Bản. Đây là những vùng hướng cầu thủ tới lối chơi kỹ thuật, phù hợp với tầm vóc của người Thái.

Tờ SMM Sports chia sẻ thêm rằng, một HLV người Tây Ban Nha cũng lọt vào mắt xanh của FAT. Số là bởi, sau khi FAT bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa, một người Tây Ban Nha, họ đã được nhiều HLV xứ bò tót liên hệ.

Việc một HLV dẫn dắt nhiều đội tuyển tại Đông Nam Á không phải chuyện hiếm. Người hâm mộ Việt Nam hẳn chưa quên Alfred Riedl. HLV người Áo từng có nhiều năm lăn lộn ở Việt Nam, trước khi sang Indonesia và dẫn dắt đội này thắng Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2016.

So với Riedl, vị thế và sự quan tâm dành cho Park Hang-seo lớn hơn nhiều. Không chỉ các nước trong khu vực, nhiều đội tuyển và CLB ở châu Á cũng đánh tiếng với nhà cầm quân 60 tuổi. Người hâm mộ Việt Nam lo sợ rằng nếu không giữ được chân ông Park, bóng đá nước nhà sẽ không còn giữ được đà phát triển như gần 2 năm qua.

HỒNG PHÚC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận