Xã hội

Thái Nguyên: Phát động cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên'

Cập nhật: 11:44, Thứ 5, 18/07/2019

Đây là chương trình diễn ra vào sáng ngày 18/7, do Tỉnh đoàn Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Buổi lễ phát động thanh niên khởi nghiệp.

Chương trình diễn ra từ ngày 18/7 đến hết ngày 18/8, với mục đích thúc đẩy, phát triển phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Lan toả tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Đồng thời kết nối với các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp. Cũng là dịp tạo không khí thi đua trong của các cấp đoàn và đoàn thanh niên trên địa bàn Thái Nguyên.

Các huyện, thành và thị đoàn sẽ chọn 5 ý tưởng, các trường đại học ở Thái Nguyên sẽ chọn ra 10 ý tưởng tham dự. Sau đó chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các tác phẩm sẽ được trình bày bố cục theo 5 phần cụ thể: Thông tin chung; Kế hoạch kinh doanh và công nghệ ứng dụng; Kế hoạch xâm nhập hành động, xâm nhập thị trường; Định vị thương hiêu; Ý nghĩa, tác động đối với xã hội.

Tặng hoa các doanh nghiệp đồng hành với cuộc thi.

Dự kiến đến ngày 13/9, sẽ diễn ra lễ công bố kết quả và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Giải nhất sẽ nhận phần thường 24 triệu đồng, nhì là 16 triệu, ba là 10 triệu và khuyến khích là 5 triệu. Tất cả tiền thưởng được huy động từ nguồn xã hội hoá.

TOÁN NGUYỄN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận