Sức khỏe - Gia đình

Thanh Hóa: Hơn 50 du khách nhập viện giữa đêm sau bữa hải sản

Cập nhật: 13:19, Chủ Nhật, 26/05/2019

Sau khi ăn hải sản ở một khách sạn tại khu du lịch Biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hoá), hơn 50 người đã phải nhập viện vì có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Theo tìm hiểu của PV, sáng 25/5, hơn 80 du khách là cán bộ, công nhân của một công ty ở tỉnh Bắc Ninh đi du lịch biển Hải Tiến. Cuối buổi chiều đoàn ăn cơm và nghỉ ngơi ở một khách sạn tại khu du lịch Hải Tiến. Đến khoảng 21h cùng ngày, nhiều người có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, đau quặn vùng bụng… nên được đưa đến Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cấp cứu.

Hơn 50 du khách nhập viện sau khi ăn hải sản

Tính đến hơn 2h sáng ngày 26/5, việc tiếp nhận bệnh nhận mới kết thúc. Phòng khám Đa khoa Hải Tiến đã huy động hơn 50 cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế tiến hành thăm khám, truyền dịch và điều trị.   

Ông Nguyễn Thế Hùng - Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, đến trưa 26/5, hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đang có tiến triển tốt.

Khoảng 30 người hiện vẫn đang nằm điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hải Tiến

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Hoằng Hóa đang tiến hành lấy mẫu thức ăn tại khác sạn nơi đoàn du khách thuê ăn nghỉ để đem đi xét nghiệm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân.

Võ Văn Dũng

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận