Đời sống - Xã hội

Thông tin 3 cháu nhỏ bị bắt cóc là sai sự thật

Cập nhật: 17:10, Thứ 4, 17/07/2019

Chiều 17/7, Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, việc 3 trẻ em bị một người đàn ông bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

 

Ngay sau khi xác nhận không có việc bắt cóc, đơn vị chức năng đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Trước đó, vào sáng 16/7 cộng động mạng xôn xao vụ việc  3 em nhỏ, gồm Nguyễn Công Th. (14 tuổi), Nguyễn Văn H. (10 tuổi) và Nguyễn Văn Th. (9 tuổi, cùng trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chở nhau đi chơi bằng xe đạp, sau đó bất ngờ bị một người đàn ông bắt cóc đưa lên một chiếc xe ôtô chở đi. Khi phương tiện di chuyển đến địa phận xã Diễn Kỷ (Diễn Châu, Nghệ An), lợi dụng tài xế đi vệ sinh các em đã nhanh chân chạy thoát.

Sáng hôm sau, người dân địa phương phát hiện 3 em đứng bên đường nên trình báo cho cơ quan công an. Sự việc mang tính chất nhạy cảm nên sau khi đăng tải đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, việc này khiến dư luận hết sức hoang mang.

Chiều ngày 17/7, Thượng tá Nguyễn Duy Thanh, Trưởng Công an huyện Diễn Châu khẳng định thông tin 3 trẻ em bị bắt cóc là sai sự thật.

Theo đó, 3 em rủ nhau đi chơi và bị lạc đường, lo sợ bố mẹ mắng nên em Th. dựng lên câu chuyện để lái sự việc sang hướng khác: "Chúng tôi đã mời gia đình các em xuống cùng làm việc. Tại đây các cháu khẳng định không bị ai bắt cóc nên chúng tôi đã bàn lại cho người thân ngay sau đó”, Thượng tá Thanh cho biết.

Việt Khánh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận