Tin tức - Sự kiện

Thông tin về vụ tập trung đông người gây rối trật tự ở Bình Thuận, Khánh Hòa

Cập nhật: 19:38, Thứ 2, 11/06/2018

Chiều 11/6, ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Thuận đã chủ trì họp báo thông tin vụ việc người dân quá khích tấn công trụ sở cơ quan công quyền vào đêm 10/6.


Trụ Sở KH-ĐT bị người dân đập phá, đốt cháy

Theo ông Dương, đối với trường hợp những người quá khích đập phá trụ sở và tài sản công quyền, hiện cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê hết về thiệt hại. Tuy nhiên, ông Dương cho biết thêm, các đối tượng quá khích vẫn tiếp tục gây rối các trụ sở các cơ quan nhà nước trên địa bàn nên một số nơi đang được bảo vệ nghiệm ngặt.

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Thuận cho hay, có 102 người quá khích đã được mời lên làm việc do tham gia đập phá các trụ sở công quyền, công trình công cộng ở các địa phương vào ngày 10/6. Cơ quan công an cũng đang điều tra hành vi từng đối tượng gây rối, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 10/6, nhóm người với số lượng lớn đã tụ tập, có hành động càn quấy trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Sau đó, nhóm người kích động này đã ném gạch, đá tấn công lực lượng công an và ném đá vào trụ sở UBND tỉnh, Sở KH-ĐT gây mất an ninh trật tự. Sau đó, các đối tượng quá khích còn đập phá ô tô, lấy máy vi tính cùng nhiều tài liệu tại Sở KH-ĐT. Hậu quả ban đầu, hơn 15 xe máy đã bị đốt cháy cùng nhiều vật dụng khác trong một số cơ quan công quyền ở tỉnh Bình Thuận bị đập phá và hư hỏng nặng.

Người dân tụ tập, gây mất trật tự trên địa bàn TP Nha Trang

Sau nhiều giờ nỗ lực của lực lượng chức năng, cho đến khoảng 2 giờ ngày 11/6, đám đông mới được giải tán hoàn toàn.

Còn tại tỉnh Khánh Hòa, đến sáng sớm 11/6, hoạt động giao thông đi lại tại các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn TP Nha Trang đã được thông suốt, đảm bảo an ninh trật tự và không còn cảnh người dân tụ tập. Tuy nhiên trước đó, sáng 10/6 hàng trăm người dân cũng đã tụ tập, tuần hành phản đối, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng suốt các trục đường Trần Phú, Lê Thánh Tôn và Quảng trường 2/4.

Trưa cùng ngày, ông Hồ Văn Mừng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì, gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ việc trên. Theo ông Mừng, việc người dân lo lắng cho vấn đề chủ quyền, an ninh quốc gia đất nước là điều rất đáng trân trọng, song người dân cần tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ, tránh mắc vào âm mưu của các thế lực thù địch.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Xuân Thân, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, việc xây dựng Luật đặc khu được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đơn vị soạn thảo đã nhiều lần tổ chức lấy ý kiến góp ý. Trước đây, Ban soạn thảo Luật đặc khu của Chính phủ có đề xuất giao đất 99 năm để thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất cho lùi thời gian thông qua để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện dự án Luật.

Nhóm người kích động đốt xe ở Bình Thuận
Nhóm người phá trung tâm hội nghị tỉnh Bình Thuận

KS-CTV

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận