Tin tức - Sự kiện

Thủ tướng: Dạy chữ quan trọng nhưng dạy người còn quan trọng hơn

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 05/09/2019

Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi về dự lễ khai giảng tại trường THPT Sơn Tây, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Phát biểu trong lễ khai giảng niên khóa 2019-2020, cũng là năm thứ 60 của nhà trường, Thủ tướng khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và thời gian qua, ngành đã đạt nhiều thành tích, không ngừng đổi mới.

"Tại buổi lễ này, tôi muốn nói với các thầy cô, các em một ý: Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo", Thủ tướng nói.

Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. "Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng", người đứng đầu Chính phủ nhắn nhủ.

Sau đó, Thủ tướng gửi lời chúc vàmong muốn các thầy cô của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng Lương Quỳnh Lan cho biết, trường có 1.558 học sinh, trong đó có 806 học sinh giỏi toàn diện, chiếm tỷ lệ 51,7%. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường có 99,79% học sinh đỗ tốt nghiệp.

Tùng Đinh

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận