Đời sống

Tịch thu 7 cá thể rùa quý hiếm tại quán cà phê

Cập nhật: 18:24, Thứ 4, 15/05/2019

Các cá thể rùa bị tịch thu được một chủ quán cà phê tại huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) nghi là loài quý hiếm.

Ngày 15/5, Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cho biết, đơn vị đã đưa 7 cá thể rùa nói trên về trụ sở Hạt chăm sóc và chờ kết quả giám định.

Trước đó, ngày 14/5, nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại quán cà phê No 1 Garden (tổ Đồng Hường 1, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) đang nuôi nhốt 7 cá thể rùa, nghi là loài quý hiếm, Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My đã cử đoàn công tác phối hợp với Công an thị trấn Trà My tiến hành kiểm tra.

Các cá thể rùa bị tịch thu tại quán cà phê ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 7 cá thể rà có trọng lượng khoảng 30kg đang được chủ quán nuôi nhốt trong một khu vực trong khuôn viên quán cà phê rộng khoảng 6m2.

Tại thời điểm kiểm tra chủ quán không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của những cá thể rùa. Bước đầu chủ quán cho biết mua số rùa trên tại huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) với giá 20 triệu đồng, nhưng không biết đó là loài nào, và chỉ nuôi với mục đích làm cảnh.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cho biết, sau khi gửi hình ảnh về Chi cục kiểm lâm tỉnh, bước đầu nhận định trong 7 cá thể rùa có 3 cá thể rùa răng, hai cá thể rùa tai đỏ, còn 2 cá thể rùa khác chưa rõ tên. Những loại rùa này trước nay không thấy xuất hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

“Sau khi giám định nếu đây là loại rùa quý hiếm sẽ tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, vì theo Luật mới xử phạt trong lĩnh vực nuôi nhốt và buôn bán động vật hoang dã quý hiếm rất nặng”, vị lãnh đạo này nói.

 

LÊ KHÁNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận