Doanh Nghiệp - HTX

Tổ chức Caravan 'Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn'

Cập nhật: 18:20, Thứ 4, 15/05/2019

Ngày 15/5, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện các chương trình về môi trường trong năm 2019, do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM và Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức. 

BTC giới thiệu về Chương trình Caravan Bảo vệ môi trường năm 2019

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6).

Theo kế hoạch liên tịch giữa hai bên trong thời gian tới, Hội BVTN và MT TP.HCM sẽ phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xử lý rác thải đầu nguồn. Đồng thời, hàng tháng cùng phối hợp với trường học; UBND các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tổ chức ra quân thực hiện trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường, khu vực công cộng, khu dân cư… Kết hợp tặng quà từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của biển, đảo; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại.

Ông Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM trải lời báo chí về chương trình Caravan.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết: “Hội phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức sự kiện Chương trình Caravan “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” và sẽ thành lập các Chi hội “HIỆP SĨ MÔI TRƯỜNG”, nhằm tuyên truyền vận động mọi người dân cực tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn đại dương xanh; cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của cộng đồng”.

Lễ ký kết liên tịch phối hợp thực hiện các chương trình về môi trường trong năm 2019.

Thành phần tham dự gồm lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thành phố, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, các DN, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP.HCM và huyện Cần Giờ. Chương trình còn tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu các sáng kiến xanh, doanh nghiệp xanh, các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhặt rác bãi biển cùng với trao tặng thùng rác cho trường học trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Dự kiến Chương trình Caravan sẽ tổ chức vào ngày 1-2/6/2019 tại Cần Giờ (TP.HCM) và tại Đà Nẵng hoặc Quy Nhơn (đại diện miền Trung), Vân Đồn (Khu vực miền Bắc) vào khoảng tháng 9/2019.   

MINH SÁNG

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận