Kinh tế

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 19/09/2016

Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức “Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015”. Đây là năm thứ 3 Lễ tôn vinh này được tổ chức.

15-54-47_ton-vinh

 

Sau năm tháng phát động chương trình tại 63 tỉnh, thành phố, Ban tổ chức đã xét và chọn 189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp Trung ương.

Trên cơ sở khảo sát và lấy ý kiến của người tiêu dùng thông qua mạng Internet, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương xét chọn được 153 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 ở ba nhóm là sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến và sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Những sản phẩm được tôn vinh đều có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động và thực phẩm, có đóng góp lớn cho việc thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn nhấn mạnh, chương trình không chỉ nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu, mà còn mở ra diễn đàn chung để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tạo dựng, mở rộng, duy trì các mối quan hệ hợp tác và giới thiệu sản phẩm, các tiến bộ mới, kỹ thuật, công nghệ đến với cộng đồng.

Đây cũng chính là cầu nối gắn kết sản phẩm của “4 nhà” (nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp) với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại.

Tâm Thủy

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận