Văn hóa

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới H’Hen Niê: 'Năm 2018 khá đặc biệt và ý nghĩa'

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 12/02/2019

H’Hen Niê trải lòng mình về nhiều điều về cuộc sống, có những điều khiến cô tự hào, vui mừng, có lúc cô lại rơi nước mắt nghẹn ngào.

 

14-01-57_ho_hu_hhen_nie_2
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới H’Hen Niê

Kể từ khi đăng quang, cuộc sống của bạn có nhiều xáo trộn không? Nếu được nói một từ về năm 2018 thì bạn sẽ nói gì?

Năm 2018 là một năm khá đặc biệt và ý nghĩa với Hen. Đầu năm Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và khép lại một năm bằng vị trí Top 5 Miss Universe. Mọi thứ cứ như giấc mơ vậy. Bây giờ nhìn lại, thấy đó là một hành trình dài, bao khó khăn vất vả đều tan biến hết, chỉ còn lại niềm vui, sự hạnh phúc mà thôi.

Tất nhiên, sau khi trở thành hoa hậu, cuộc sống của Hen có nhiều thay đổi. Hen ra đường được mọi người nhận ra, mỗi lời Hen nói, mỗi việc Hen làm đều được chú ý và quan tâm. Hen không xem đó là áp lực mà Hen thấy vui vì mình có thể dùng danh hiệu này để thực hiện những dự định, kế hoạch mà Hen đã ao ước từ lâu. Chẳng hạn, Hen có thể giúp buôn làng, giúp gia đình trả nợ, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, làm những việc có ích cho xã hội.

Nếu nói tổng quát về năm 2018, có lẽ Hen sẽ nói cảm ơn và tự hào. Cảm ơn vì đã cho Hen có cơ hội trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đại diện Việt Nam tại Miss Universe, cảm ơn tất cả khán giả đã luôn quan tâm, ủng hộ Hen trong một năm qua. Và Hen tự hào vì những cố gắng của bản thân và ekip cuối cùng cũng đã có “quả ngọt”.

Quan sát những chương trình mà bạn tham gia luôn thấy màu sắc riêng biệt, đó có phải gu riêng của bạn?

Hen không cố tình tạo sự khác biệt cho mình, không tự đặt ra nguyên tắc là mình phải thế này thế kia, phải gây ấn tượng, phải chiếm điểm sáng trong chương trình. Hen chưa bao giờ suy nghĩ như vậy và không muốn bản thân đi theo hình tượng đó. Với Hen, được là chính mình và thoải mái là hai tiêu chí mà Hen đặt lên hàng đầu. Hen thường nói với các anh chị Stylist là đừng biến Hen thành con người khác, hãy để em được là chính em. Vì thế như các bạn thấy đấy, mỗi lần xuất hiện, Hen đều vui vẻ và thoải mái. Sự khác biệt xuất phát từ chính bên trong con người mình chứ không phải là sự ngụy tạo bên ngoài của quần áo, make up.

Có vẻ như cuộc sống lẫn hình ảnh của bạn sau khi đăng quang có sự thay đổi đáng kể về nhan sắc, lối sống. Bạn nói gì về điều này?

Hen thừa nhận là mình thay đổi khá nhiều về hình ảnh kể từ sau đăng quang. Tất cả nhờ vào ekip stylist và make up, giúp Hen tìm ra được phong cách, layput phù hợp với mình. Trước đó, ekip cũng thử áp dụng nhiều phong cách khác nhau cho Hen, Hen không ngại thử nghiệm vì nếu không thử sẽ không biết cái nào hợp nhất với mình. Hiện tại thì Hen khá hài lòng với hình ảnh của mình.

Còn về lối sống, Hen vẫn là Hen thôi, không có gì thay đổi cả. Chỉ là bây giờ cuộc sống của mình được mọi người quan tâm hơn nên làm gì, nói gì cũng phải cẩn trọng và điều tiết một chút, không thể vô tư ngồi quán cóc ăn vặt với bạn bè như trước nữa.

14-01-57_ho_hu_hhen_nie_5
H’Hen Niê: "Nếu nói tổng quát về năm 2018, có lẽ Hen sẽ nói cảm ơn và tự hào..."

Mang trên mình trọng trách Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải đối mặt với dư luận, có khen - chê. Bạn chuẩn bị như nào cho hành trình của mình phía trước?

Hen đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được một năm rồi nên tất cả những khó khăn, áp luận Hen đều đối mặt và vượt qua, bây giờ không còn điều gì có thể làm Hen chùn bước nữa. Hen quan niệm thế này, có quan tâm thì mới có khen – chê, nên thay vì quá gay gắt hay bận tâm suy nghĩ, Hen đón nhận tất cả những lời nhận xét, chắt lọc cái nào đúng thì mình sửa, cái nào hay thì mình tiếp thu.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một khởi đầu mới cho Hen cơ hội được thực hiện những ước mơ của mình.

Ở nhiều quốc gia các cuộc thi hoa hậu ngày một uy tín, nhưng ở Việt Nam ngày càng “bùng nổ”. Theo bạn, điều này có làm ảnh hưởng đến chức danh sau khi đăng quang? 

Hen nghĩ rằng sau khi đăng quang, chính bản thân hoa hậu là người khiến vương miện tỏa sáng, chứ không phải chức danh giúp cho hoa hậu nổi bật.

Hen đón Tết Kỷ Hợi thế nào?

Hen may mắn chưa phải đón tết xa quê bao giờ, dù cho có bận công việc đến đâu, Hen cũng ráng sắp xếp thời gian để đón tết cùng gia đình. Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu với Hen. Được ở bên cạnh gia đình ngày tết là điều hạnh phúc nhất rồi. Ngày tết, Hen thường phụ gia đình dọn dẹp nhà cửa, tảo mộ…

Cảm ơn H'Hen Niê!

H'Hen Niê đạt thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (Miss Universe). Năm 2008, người đẹp Thùy Lâm lọt vào top 15 khi cuộc thi được tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam.

 

Trần Trung

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận