NNVN & Bạn đọc

TP. Bắc Kạn vẫn rầm rộ tổ chức lễ hội xuân vào hai ngày làm việc

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 12/02/2019

Trong khi khắp nơi trong cả nước hừng hực khí thế “ra quân” làm việc đầu năm, phục vụ cho người dân sau dịp nghỉ lễ dài (Tết nguyên đán), thì ở TP. Bắc Kạn vẫn rầm rộ tổ chức lễ hội và cho cán bộ tham gia.

Các trại của các phường, xã của TP. Bắc Kạn với thành phần tham dự chủ yếu là các cán bộ, đoàn viên, giáo viên làm việc trên địa bàn

Hội xuân TP. Bắc Kạn được tổ chức hoành tráng 2 ngày – 2 đêm từ ngày 11 và 12/2 ( tức mồng 7 và 8 tháng giêng), là thời gian đã kết thúc kỳ nghỉ lễ theo quy định, mà đã là những ngày làm việc bình thường. Bắt đầu từ sáng ngày 11, các phường, xã của thành phố sẽ tiến hành dựng trại. Thành phần tham gia chính thức từ 15 đến 20 người là cán bộ, đoàn viên thanh niên, và các giáo viên đang làm việc tại địa bàn các phường, xã. Ngoài ra còn có 1 trại chỉ huy của các cán bộ thành phố và 1 trại công an làm công tác bảo vệ. Chưa kể các thành phần khác làm công tác chỉ đạo lễ hội của thành phố, phục vụ hậu cần của các đoàn, cùng nhiều người khác chuẩn bị cho phần lễ và phần hội.

Hội xuân TP. Bắc Kạn năm 2019 được tổ chức tại cánh đồng của phường Xuất Hóa

Hội xuân TP. Bắc Kạn không phải là Hội xuân truyền thống lâu đời như các Hội lồng tồng Hà Vị, Phủ Thông, Bằng Khẩu,… hay có ý nghĩa mang tính quảng bá du lịch như Hội xuân Ba Bể, mà lễ hội này chỉ được TP. Bắc Kạn tổ chức mấy năm trở lại đây, dựa theo các lễ hội lồng tồng truyền thống và mang ý nghĩa vui chơi đầu xuân mới. Địa điểm cũng được luân phiên ở các xã, phường của TP. Bắc Kạn, ví dụ năm 2018 được tổ chức ở xã Nông Thượng, năm 2017 ở phường Nguyễn Thị Minh Khai,… Những năm trước, Hội xuân ngoài các cán bộ tham gia, thì còn có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các ngành của tỉnh và TP. Bắc Kạn.

Việc tổ chức hội xuân ở TP. Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày làm việc đầu năm mới Kỷ hợi, không chỉ tốn kém rất lớn về chi phí tổ chức mà còn đồng nghĩa với việc có hàng trăm cán bộ sẽ nghỉ làm việc trong những ngày đầu năm mới.

VIỆT BẮC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận