Trong nước

Trà chanh chém gió: Hàng công chật chội của tuyển Việt Nam

Cập nhật: 06:55, Thứ 5, 11/10/2018

Trong sách sơ bộ 30 tuyển thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn cho AFF Cup 2018, hàng tiền đạo có tới 7 cái tên.

Theo quy định của AFF Cup, mỗi đội tuyển tham dự giải đấu số một khu vực sẽ được đăng ký 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn, và thường có tối đa 4 hoặc 5 tiền đạo. Căn cứ vào những cái tên được ông thầy người Hàn triệu tập, hàng tấn công của Việt Nam vô cùng chật chội.

HLV Park Hang-seo chọn nhiều tiền đạo trong đợt tập trung lần này

Dựa theo vị trí thường thi đấu ở V-League, có tới 8 cầu thủ đá tiền đạo, gồm Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh, Quốc Chí, Anh Đức và Tiến Linh. Hai trong số 8 cái tên này là người mới, đó là Quốc Chí của Sanna Khánh Hoà và Tiến Linh của Becamex Bình Dương.

Tại ASIAD 2018, đội Olympic Việt Nam cũng có rất nhiều tiền đạo nhưng HLV Park Hang-seo đã luân chuyển các vị trí, và để nhiều người đá lùi ở vị trí tiền vệ như Văn Quyết, Văn Toàn, Văn Đức thậm chí có lúc là cả Công Phượng. Hai cái tên được bảo đảm suất đá cao nhất chỉ gồm 2 người, đó là Anh Đức và Đức Chinh.

Điều tương tự nhiều khả năng lặp lại ở AFF Cup 2018. Việc có quá nhiều tiền đạo nhưng lại sở hữu một số lượng tiền vệ hạn chế buộc HLV Park Hang-seo phải tận dụng các cầu thủ có thể chơi đa năng. Quốc Chí và Tiến Linh, 2 tiền đạo mới toanh, sẽ buộc phải thích nghi với cách đá này, nếu như không muốn bị loại khỏi giải đấu hàng đầu Đông Nam Á.

Tiến Linh là cái tên mới đáng chú ý nhất. Tiền đạo đang khoác áo Bình Dương là vua phá lưới nội mùa giải 2018, với 15 pha lập công. Phong độ làm bàn ấn tượng, thính nhạy trong vòng cấm chính là những điểm lợi hại nhất của chân sút sinh năm 1997. Vì vậy, nếu để Tiến Linh đá lùi, rời xa vòng cấm, là một sự lãng phí.

Điều này càng khiến cuộc cạnh tranh giành suất dự AFF Cup 2018 càng thêm quyết liệt, bởi Anh Đức và Đức Chinh thuộc mẫu tiền đạo cắm. Họ chưa bao giờ đá lùi, ngay cả tại ASIAD 2018. Những vị trí còn lại có thể chơi nhiều vị trí trên hàng công, nhưng mang tất cả Văn Quyết, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức dự AFF Cup là điều không thể.

Chọn ai, loại ai sẽ là công việc khó khăn dành cho “Ngài Park nhiệm màu”. Cuộc khủng hoảng thừa trên hàng công lại trái ngược với việc thiếu hụt các vị trí ở hậu vệ cánh. Sau khi Văn Thanh bị chấn thương, và lỡ chuyến tàu tới AFF Cup 2018, ông Park chỉ còn Văn Hậu, Văn Thành, Xuân Hưng, Viết Tú đảm nhiệm vị trí này. Tuy nhiên, hầu như toàn bộ chỉ chơi được hậu vệ trái. Hậu vệ phải không có người nào chơi đúng vị trí trong 30 cái tên được chọn.

TUẤN HUY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận