Xã hội

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen cho các hiệp sĩ

Cập nhật: 17:57, Thứ 3, 15/05/2018

Chiều ngày 15/5, nhằm ghi nhận tinh thần dũng cảm bắt cướp của các hiệp sĩ trong vụ bắt cướp tại Sài Gòn tối 13/5, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen cho các hiệp sĩ.

Đồng chí Phạm Hồng Sơn, UV Ban thường vụ TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM trao tặng huy hiệu và bằng khen cho "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý

Đồng chí Phạm Hồng Sơn, UV Ban thường vụ TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM và đồng chí Đào Quang Dũng, BV BCH Phó Chánh văn phòng TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến Đồng Nai viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai), hiệp sĩ đã tử vong trong vụ bắt cướp.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy, hiện đang được điều trị tại BV Thống Nhất.

Theo Ths-BS Chung Giang Đông, Phó Khoa Ngoại Tim mạch Lồng Ngực (BV Thống Nhất), hiện sức khỏe 2 hiệp sĩ đã ổn định. Đối với hiệp sĩ Huy có thể xuất hiện trong vài ngày tới, còn hiệp sĩ Quý phải theo dõi vài tuần về chức năng vận động của bàn tay.

 Đồng chí Phạm Hồng Sơn, UV Ban thường vụ TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM và đồng chí Đào Quang Dũng, BV BCH Phó Chánh văn phòng TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và bằng khen cho "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy

Đồng chí Phạm Hồng Sơn đã cảm ơn lòng dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp của các hiệp sĩ, đồng thời mong các hiệp sĩ nhanh chóng bình phục.

Đoàn cũng đã trao tặng bằng khen của TW Đoàn cho hiệp sĩ Trần Văn Hoàng. Riêng đối với hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, người tử vong trong vụ bắt cướp do đã được chuyển về quê nhà Bình Định để an táng nên việc truy tặng bằng khen sẽ được chuyển giao cho tỉnh Đoàn Bình Định. Ngoài việc tặng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen, Thành đoàn cũng đã hỗ trợ gần 200 triệu do các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hiệp sĩ tham gia trong vụ bắt cướp.

NGUYỄN THỦY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận