Thế giới

Triều Tiên lại phóng tên lửa

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 10/09/2019

Quân đội Triều Tiên lại phóng thử hai quả tên lửa tầm ngắn ra biển Hoàng Hải, chỉ vài giờ sau khi loan báo muốn nối lại đàm phán với Mỹ.

Theo Yonhap, quả tên lửa đầu tiên được phóng đi lúc 6 giờ 53 phút và quả thứ hai lúc 7 giờ 12 phút sang 10/10, từ một căn cứ quân sự thuộc thành phố Kaechon, tỉnh Nam Pyongan, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 80 km về phía đông.

Cả 2 quả tên lửa đều được xác định có tầm xa 330km 

Giới quan sát cho biết, cả hai quả tên lửa đều có tầm bay chừng 330 km, trong khi các quan chức tình báo của Mỹ và đồng minh Hàn Quốc vẫn đang phân tích sự vụ và chưa cung cấp rõ loại phương tiện vũ khí mới thử nghiệm của Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc ngay lập tức đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay lập tức các hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng.  Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn dưới sự chủ trì của người đứng đầu cơ quan này, ông Chung Eui-yong ngay sau động thái mới của láng giềng.

Từ Washington, nguồn tin chính phủ cũng cho biết đang theo dõi sát sao vụ việc, đồng thời tuyên bố sẽ siết chặt hợp tác với Hàn Quốc để sớm có phương án đối phó.

Tính đến hôm qua, đây là vụ phóng thử tên lửa các loại lần thứ 10 trong năm nay của Triều Tiên nhằm phản đối các cuộc tập trận chung của liên quân Mỹ-Hàn.

K.Long

(KCNA, Yonhap)
Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận