Giáo dục

Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ nhận Cờ thi đua của Bộ NN-PTNT

Cập nhật: 14:01, Thứ 6, 08/11/2019

Sáng 8/11, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ, tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1969-2019). 

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ NN-PTNT.

Ông Lương Văn Đài, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Nông nghiệp Nam Bộ, cho biết: Năm 1969, thành lập Trường với tên Công nhân Cơ khí Nông Trường, có trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) thuộc Bộ NN-PTNT. Trường đào tạo hai nghề sử dụng máy và nghề sửa chữa máy nông nghiệp, với quy mô đào tạo 250 công nhân kỹ thuật và cán bộ quản lý phục vụ cơ giới hóa nông nghiệp cho các tỉnh phía Bắc, nước bạn Lào.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại buổi lễ.

Từ 1979 - 1997, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ đào tạo công nhân kỹ thuật cho khu vực phía Nam, Trường chuyển vào phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP. Cần Thơ). Đến 2008, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ.

Đến nay, trường có tổng số 115 cán bộ viên chức thì trên 70% có trình độ sau đại học. Cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy. Trường được phép đào tạo 15 ngành, nghề trình độ cao đẳng, 15 ngành, nghề trình độ trung cấp và hơn 30 nghề trình độ sơ cấp thuộc các nhóm ngành nghề về cơ điện, nông nghiệp, chế biến nông sản, thực phẩm, kế toán và tin học với quy mô đào tạo 3.000 học sinh sinh viên.

Ông Lương Văn Đài, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Nông nghiệp Nam Bộ.

50 năm qua, trường đã đào tạo được 37.484 cán bộ, công nhân kỹ thuật và dạy nghề cho lao động nông thôn, trong đó: trình độ cao đẳng, trung cấp là 19.215 người và trình độ sơ cấp là 18.269 người. Hơn 85%, học sinh sinh viên tốt nghiệp có việc làm và thu nhập tốt, nhiều người thành đạt trở thành cán bộ chủ chốt các ban, ngành cấp tỉnh, huyện, là giám đốc, chủ các doanh nghiệp sản xuất có hiệu quả, là những công nhân kỹ thuật có kiến thức và tay nghề giỏi đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ nhiều năm qua đã có nhiều nỗ lực đóng góp trong việc đào tạo, dạy nghề nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong khu vực ĐBSCL nhằm để góp phần xây dựng và phát triển đất nước trong thời hội nhập.

Thứ trưởng lưu ý, ĐBSCL là vùng trọng điểm về sản xuất, xuất khẩu nông thủy sản trọng tâm cả nước. Vì vậy, Chính phủ đã có Nghị quyết 120 để phát triển vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. Nằm ở vị trí Cần Thơ, trường có vai trò trách nhiệm rất lớn.

50 năm qua, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ đã đào tạo được 37.484 cán bộ, công nhân kỹ thuật và dạy nghề cho lao động nông thôn ở khu vực ĐBSCL và cả nước.

Bộ NN-PTNT yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy thành quả đạt được, triển khai tốt dự án, nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đổi mới phương pháp, cải tiến nội dung, chương trình đào tạo, gắn kết chặt chẽ từng ngành, doanh nghiệp… để xứng tầm là trường trọng điểm của Bộ.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ nhận danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc của Bộ NN-PTNT năm học 2017-2018.

LÊ HOÀNG VŨ

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận