Xã hội

TT- Huế: Thanh niên xã ra quân trồng hơn 10 ngàn cây rừng ngập mặn

Cập nhật: 19:42, Thứ 4, 19/06/2019

Hơn 300 đoàn viên, thanh niên cùng người dân xã Vinh Hà, huyện Phú Vang (TT- Huế) đã ra quân trồng hơn 10 ngàn cây rừng ngập mặn trên địa bàn vào ngày 18/6.

Lực lượng thanh niên cùng người dân ra quân trồng hàng ngàn cây rừng ngập mặn.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ tài nguyên, chống sạt lở trên địa bàn và nâng cao ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với viến đổi khí hậu. Đồng thời, hưởng ứng đề án “Ngày chủ nhật xanh” đã được tỉnh TT- Huế triển khai hiệu quả thiết thực trong thời gian qua.

Chị La Thị Mỹ Dung, Bí thư Đoàn xã Vinh Hà cho biết, sau đợt ra quân lần này các đoàn viên, thanh niên và người dân sẽ chủ động trồng rừng ngập mặn tại các khu vực xung quanh nơi mình sinh sống, chung tay “giữ đất”, chống sạt lở xảy ra trên địa bàn, nhất là trong những mùa mưa bão”.

Xã Vinh Hà được biết đến là vùng thấp trũng của huyện Phú Vang, hàng năm cứ về mùa mưa xã thường phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng từ hậu quả của thiên tai gây ra. Trước tình hình đó, UBND xã này đã tiếp nhận và trồng hơn 4.000 cây tại rừng ngập mặn ở địa phương.

XUÂN PHÚ - TIẾN THÀNH

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận