Tin tức - Sự kiện

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Bệnh viện Quân y 175

Cập nhật: 15:39, Thứ 5, 18/04/2019

Sáng 18/4, nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng). Cùng đi với đoàn có bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM.

14-32-51_bv_qun_y_175
Quang cảnh buổi làm việc

Thiếu tướng - PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã thông tin đến đoàn về chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động nổi bật của bệnh viện trong thời gian qua. “Với chức năng nhiệm vụ của mình, bệnh viện luôn chú trọng các hoạt động hợp tác quốc tế để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực chăm sóc, điều trị bệnh nhân và tham gia các hoạt động quốc tế như tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Các chương trình, hoạt động hợp tác y tế của Bệnh viện Quân y 175 và Quân y của Quân đội Hoa Kỳ trong thời gian qua. Kết quả các hoạt động đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ, nhất là lĩnh vực y tế”, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai một Bệnh viện Dã chiến, tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và BV Quân y 175 về trao đổi giữa các chuyên gia, huấn luyện chuyên môn, bồi dưỡng tiếng Anh, xây dựng một bộ phận làm việc chung để xử lý các tình huống…

Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ đánh giá cao việc Việt Nam tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. “Phía Hoa Kỳ luôn đánh giá cao tầm nhìn chiến lược và năng lực chuyên môn của BV Quân y 175 và Hoa Kỳ luôn cam kết hỗ trợ phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, với BV Quân y 175 nói riêng. Trong đó, chú trọng phát triển các hoạt động phối hợp về huấn luyện cứu trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa… Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa BV Quân y 175 và Quân y Hoa Kỳ sẽ có nhiều tiến bộ mới trong thời gian tới”, Đô đốc Philip Davidson nhận định.

14-32-51_1dx16981
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

NGUYỄN THỦY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận