NNVN & Bạn đọc

Tự ý cho thuê đất, chủ tịch xã bị đề nghị kỷ luật

Cập nhật: 13:33, Thứ 3, 12/06/2018

Chiều 12/6, một lãnh đạo UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, huyện vừa họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Trụ sở UBND xã Rạch Chèo, nơi ông Gặp giữ chức vụ chủ tịch

Ông Gặp bị kỷ luật vì đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý Nhà nước, thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý điều hành. Trong đó, có việc tự ý cho thuê đất và xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã gây bức xúc trong Nhân dân, địa phương đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vị này không kịp thời khắc phục.

Cụ thể những sai phạm của ông Gặp, tự ý cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây quanh bãi bồi, bơm bùn ra sông. Để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ GTNT và để chùa này hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép nhưng không kiểm tra, xử lý.

Những sai phạm của ông Gặp là nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức và cơ quan hành chính Nhà nước nên cần phải tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật huyện Phú Tân đã thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND huyện này xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Gặp bằng hình thức cảnh cáo.

TRẦN DUY

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận