Trong nước

Việt Nam đấu Thái Lan: Công bằng trên mọi phương diện

Cập nhật: 06:40, Thứ 5, 01/08/2019

Sau khi Ban tổ chức Thai League tạo điều kiện cho tân HLV Akira Nishino, tới lượt V-League dời lịch thi đấu vòng 23 để ông Park Hang-seo có 10 ngày chuẩn bị như đối thủ.

Thái Lan (phải) quyết phục thù Việt Nam

Thông báo được LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức V-League (VPF) thống nhất. Theo lịch ban đầu, vòng 23 sẽ diễn ra vào các ngày 30, 31/8 và 1/9. Tuy nhiên, thời điểm này không thuận lợi cho ĐTVN bởi thầy trò Park Hang-seo sẽ gặp Thái Lan ngày 5/9. Do đó, vòng 23 đã được dời sang ngày 14 và 15/9, sau khi vòng loại World Cup 2022 kết thúc.

Quyết định này được nhiều đội ủng hộ bởi ở lượt đấu đầu tiên, ĐTVN chỉ đấu một trận với Thái Lan. Sau đó, các tuyển thủ sẽ có khoảng một tuần tập trung bước vào vòng 23. Điều này sẽ không gây xáo trộn gì nhiều cho các CLB. Ngược lại, đội tuyển có đủ thời gian chuẩn bị cần thiết, giống như các đối thủ Thái Lan.

Trước đó, tân HLV Akira Nishino của Thái Lan cũng đạt thỏa thuận với LĐBĐ nước này về việc dời lịch thi đấu Thai League, nhằm giúp ông có tổng cộng 10 ngày chuẩn bị. Như vậy, cả hai HLV rất được chú ý ở bảng G vòng loại World Cup 2022 có cùng xuất phát điểm trước trận đánh lớn, được cho là quyết định tới tấm vé đi tiếp của bảng đấu.

Việt Nam và Thái Lan là kỳ phùng địch thủ. Ngay cả ở những giải giao hữu như M-150 hay King’s Cup, mức độ cạnh tranh giữa hai nền bóng đá cũng rất cao. Chính bởi vậy, việc VFF tạo điều kiện tối đa để HLV Park có cùng điều kiện như đồng nghiệp bên kia chiến tuyến giúp ông thầy người Hàn có thêm cơ hội đạt tới nấc thang mới trong sự nghiệp: đưa Việt Nam đi tới vòng loại cuối cùng ở vòng loại World Cup.

Điều đáng nói, HLV Nishino cũng sẽ dự SEA Games 30, và sau đó là vòng chung kết U23 châu Á 2020. Nếu có duyên, khả năng hai ông thầy Đông Á tiếp tục đối đầu ở những đấu trường này là hoàn toàn có thể. Với riêng SEA Games, khả năng này là rất lớn. Còn nhớ ở SEA Games 29, hai đội gặp nhau ở vòng bảng. Nhưng Việt Nam khi ấy không có phong độ tốt và thua 0-3, khiến tuột vé vào vòng bán kết.

Ngoài lịch thi đấu, cả ông Park lẫn Nishino còn được sự ủng hộ tuyệt đối từ hai LĐBĐ. HLV Nishino được quyền điều động mọi thành viên trong ban huấn luyện, trước mắt gồm toàn các trợ lý nội từ các đội U19, U23 Thái Lan. Trong khi đó, ông Park đã làm dày thành phần ban huấn luyện bằng một loạt trợ lý đồng hương, sau khi được VFF phê chuẩn.

HỒNG PHÚC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận