Trong nước

V-League vào mùa ‘thay máu’

Cập nhật: 06:45, Thứ 4, 23/10/2019

Khi chỉ còn 1 vòng nữa là hạ màn và hai cuộc đua vô địch cũng như trụ hạng đến hồi kết, các CLB Việt Nam lũ lượt làm mới bản thân.

16-24-30_truong_viet_hong
HLV Việt Hoàng chia tay Hải Phòng sau 5 năm gắn bó.

Trương Việt Hoàng là người đầu tiên nói lời chia tay ghế HLV. Từng gắn bó với Hải Phòng 5 năm, cựu danh thủ Thể Công có nhiều kỷ niệm đẹp với bóng đá đất Cảng như cuộc đua vô địch năm 2016.

Tuy nhiên, những bất đồng xung quanh công tác huấn luyện khiến ông thầy họ Trương có ý ra đi từ đầu năm nay. Do gặp phải phản đối từ lãnh đạo sân Lạch Tray, HLV Việt Hoàng mới gác lại quyết định và phải chờ tới khi mùa giải ngã ngũ mới ra đi.

Thông báo chia tay Hải Phòng được HLV Việt Hoàng đưa ra cuối tháng 9, và sáng 22/10, ông viết tâm thư xúc động trên Facebook để tri ân đội bóng.

“Tôi xin được gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện, lãnh đạo và đặc biệt là các CĐV trung thành, nhiệt huyết của CLB Hải Phòng. Sự ủng hộ và động viên của các bạn có ý nghĩa quan trọng trong 5 năm tôi làm việc tại đây”, thầy cũ của Đặng Văn Lâm viết. Điểm đến kế tiếp của ông rất có thể là Thanh Hóa, đội đang đua trụ hạng và vừa đôn HLV trẻ Mai Xuân Hợp lên thay Vũ Quang Bảo dẫn dắt đội từ vòng 21.

Sau Hải Phòng, Sài Gòn cũng chia tay thuyền trưởng. Ông Nguyễn Thành Công nộp đơn xin nghỉ vì chuyện gia đình, sau khi giúp đội bóng miền Nam trụ hạng thành công. Người thay thế ông sẽ là cựu HLV tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc từng giúp Quảng Nam vô địch V-League 2017.

Khánh Hòa cũng có thể phải chia tay với ông thầy lâu năm Võ Đình Tân. Đội bóng đang đua trụ hạng với Thanh Hóa từng được xem là ngựa ô của V-League, bất ngờ sa sút trong mùa 2019. Từ đầu tháng 7, dưới sức ép dư luận, ông Tuân đã nộp đơn từ chức nhưng bị lãnh đội từ chối. Nỗ lực trụ hạng đến vòng cuối nhưng nếu phải xuống hạng Nhất, đội bóng phố Biển rất dễ “thay máu”.

Không chỉ với HLV, các cầu thủ cũng đang trong giai đoạn chạy đôn chạy đáo để tìm bến đỗ mới trong mùa 2020. Hai cái tên đáng chú ý nhất chắc chắn ra đi là thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA) và tiền vệ Huy Hùng (Quảng Nam). Cả hai cùng muốn có những mức đãi ngộ tốt hơn so với những gì đang nhận. Điểm đến của họ có thể là Viettel.

Trong dòng chảy này, SLNA hiện là đội đáng lo nhất. Tập thể trong tay HLV Đức Thắng có tới 10 người sẽ hết hợp đồng sau mùa 2019. Với tiêu chí là chỉ giữ cầu thủ phù hợp với tiền lót tay hợp lý, đội bóng thành Vinh rất có thể mất Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Đình Đồng, Văn Bình vào tay các đối thủ khác.

HỒNG PHÚC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận