Đời sống

Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng khi học 'kỹ năng phòng chống cháy nổ': Tạm đình chỉ cơ sở Tuổi Thơ

Cập nhật: 14:12, Thứ 2, 12/08/2019

Liên quan đến vụ việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi học “kỹ năng phòng chống cháy nổ”, Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã tiến hành tạm đình chỉ Cơ sở mầm non Tuổi Thơ.

Ngày 12/8, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có công văn số: 1492/BC-SGDĐT để cáo Bộ GD&ĐT về sự việc 3 cháu bé bị bỏng khi học trong nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ.

Tạm đình với nhóm lớp trẻ tư thục Tuổi Thơ, không nhận trẻ từ ngày 10/8 để xem xét, giải quyết sự việc.

Theo báo cáo, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo (gồm cô Nguyễn Thị Khoát, chủ cơ sở và cô Đặng Thị Nết, giáo viên có trình độ Cao đẳng Giáo dục Mầm non).

Vụ việc được diễn ra như sau: Cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Tuy nhiên, ngọn lửa trong mâm đã gây bỏng cho 4 trẻ.

Tại thời điểm đó, hai cô đã dập lửa, lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng cháu T. bị bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà.

Còn 3 trẻ bị bỏng nặng, các cô giáo và gia đình đã đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị. Song, do vết bỏng lan rộng, nên cả 3 trẻ đã được gia đình chuyển lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị…

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên khẳng định không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ đã thực hiện.

Hiện, Sở GD&ĐT Hà Nam đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm đình với nhóm lớp trẻ tư thục Tuổi Thơ, không nhận trẻ từ ngày 10/8 để xem xét, giải quyết sự việc.

MAI CHIẾN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận