Pháp luật

Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Bố nạn nhân cho rằng cáo trạng rất sơ sài

Cập nhật: 17:07, Thứ 3, 14/01/2020

Ông Lê Văn Sơn – Bố đẻ của cháu Lê Hoàng Long (nạn nhân tử vong trên xe đưa đón học sinh trường Gateway) nhiều lần cho rằng kết luận điều tra, cáo trạng chưa làm rõ được nhiều uẩn khúc của vụ án.

 
Ông Lê Văn Sơn - Bố đẻ cháu Lê Hoàng Long.

Gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng

Ngày 14/1, trong phần xét hỏi phiên tòa xét xử 3 bị cáo liên quan vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón , ông Lê Văn Sơn - cha cháu Long - cho rằng vụ việc khiến con ông chết oan nghiệt.

Theo ông, vụ án còn nhiều uẩn khúc, nhiều vấn đề không được rõ ràng từ trong quá trình điều tra. Cụ thể, cáo trạng rất sơ sài, không chỉ được hết sai phạm hay là những thứ logic.

Cũng theo ông Sơn, ngày 6/8/2019, gia đình ông không được thông báo bằng bất kỳ hình thức nào về tình trạng của cháu Long. Khoảng 16h05 thì vợ ông nhận được một người phụ nữ gọi bằng số điện thoại của nhà trường thông báo là cháu bị ngất đang được cấp cứu.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ án.

Ông Sơn yêu cầu các bị cáo và những bên liên quan bồi thường thiệt hại 1 tỉ đồng. Đồng thời đề nghị xử lý hình sự các bị cáo một cách nghiêm minh, rõ ràng, đúng người đúng tội tương xứng với hậu quả vụ án.

Người lớn vô trách nhiệm

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp học của cháu Long, mặc dù được nhà trường giao máy tính xách tay để sử dụng phần quản lý học sinh và được tạo tài khoản quản lý Sycamore. Tuy nhiên bị cáo thừa nhận không thành thạo sử dụng phần mềm này.

Khoảng 8h ngày 6-8, cô Thủy điểm danh thấy cháu Long nghỉ học không lý do nhưng không ghi sĩ số thiếu lên bảng và cũng không cập nhật vào phần mềm.

Đại diện trường Gateway cho biết, theo quy định có gần 20 đề mục công việc giáo viên chủ nhiệm phải làm hàng ngày. Trong đó, đầu giờ sáng phải điểm danh học sinh. Sau khi điểm danh giáo viên phải ghi sĩ số lên góc bảng học sinh vắng mặt lý do hay không và cập nhật vào phần mềm báo lên hệ thống.

Giáo viên cũng phải liên hệ với phụ huynh, khi học sinh ốm hay nghỉ học. Cách liên hệ, phương thức liên hệ qua phần mềm, email hoặc qua điện thoại chung của trường.

Trả lời xét hỏi, bị cáo Phiến cho biết ngày 6-8, sau khi đưa học sinh đến trường ông lái xe về bãi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền để gửi. Ông không kiểm tra xe nên không phát hiện cháu Long ngủ trên xe.

Sau khi cất xe ông Phiến đi về nhà ăn cơm trưa, ngủ trưa ở nhà. Khoảng 15h ông Phiến từ nhà ra bãi xe để đi đón học sinh. Khi đến bãi lấy xe, ông Phiến cũng không kiểm tra, không thấy bất thường gì. Ông Phiến cũng thừa không đi tập huấn về nghiệp vụ đưa đón học sinh.

Tại phiên tòa, người đưa đón học sinh là bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng nói rằng không tham gia tập huấn, không kiểm đếm học sinh khi bàn giao cho nhà trường.

MINH PHÚC

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận