NNVN & Bạn đọc

Vụ ông chủ Đài Loan 'biến mất' ở Hải Phòng: Ban lãnh đạo mới đã làm việc với công nhân

Cập nhật: 16:46, Thứ 2, 19/08/2019

Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang đã có mặt tại Hải Phòng và có cuộc họp với công nhân liên quan đến chế độ tiền lương và những vấn đề liên quan vào sáng 19/8.

 

Cuộc nói chuyện và làm việc giữa tân lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang và cán bộ, công nhân sáng 19/8

Sáng 19/8, Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với công đoàn và toàn thể người lao động. Bà Jenny Koo và ban lãnh đạo của Công ty cho biết, doanh nghiệp này sẽ hoạt động trở lại từ 20/8. Đồng thời cam kết trong tuần này, người lao động sẽ được thanh toán một nửa tiền lương của tháng 7, còn một nửa tháng lương sang tuần sau, doanh nghiệp sẽ thanh toán đầy đủ.

Thông tin với PV, lãnh đạo quận Kiến An cũng xác nhận có tham dự cuộc họp sáng nay tại Công ty TNHH KaiYang và cho biết tình hình an ninh tại khu vực được quận đảm bảo tuyệt đối, hiện tại tinh thần của người lao động đã dần ổn định trở lại, và đảm bảo công nhân được lĩnh lương tháng 7 mà công ty đang nợ.

Trước đó, sáng 12/8, gần 3.000 công nhân của Công ty TNHH KaiYang, địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, TP Hải Phòng để làm việc thì tá hỏa biết thông tin Tổng Giám đốc Công ty KaiYang Huang Shang Che cùng 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.

Ban lãnh đạo Công ty này rời đi khi đang nợ lương công nhân 1 tháng 12 ngày chưa trả, nợ bảo hiểm xã hội khoảng 9 tỷ đồng, vay nợ Ngân hàng Đông Á khoảng 49 tỷ đồng bằng việc thế chấp 1 đơn hàng, và vay 1 ngân hàng khác 100 tỷ đồng.

Được biết, trước khi được chuyển nhượng và trở thành tân Giám đốc của Công ty TNHH KaiYang, bà Jenny Koo là một đối tác của Công ty này.

Đinh Mười

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận