Kinh tế

Vượt mốc 500 tỉ hộp giấy đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC™

Cập nhật: 18:07, Thứ 5, 12/09/2019

Tới nay, Tetra Pak đã cung cấp hơn 500 tỷ hộp giấy trên toàn cầu có logo của Hiệp hội Rừng thế giới (FSC ™).

Từ đó đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty nhằm thúc đẩy tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Với việc ra mắt vỏ hộp Tetra Pak® được chứng nhận FSC đầu tiên trên thế giới cùng với J Sainsbury vào năm 2007, số lượng hộp giấy mang logo FSC tăng đều đặn hàng năm và tăng nhanh hơn trong ba năm qua.

15-55-46_tetr_pk_-_fsc

Môi trường là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và dự kiến sẽ trở thành một chủ đề quan trọng trong những năm tới. Nghiên cứu gần đây cho thấy xu hướng người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề môi trường. Cứ hai người thì có một người tìm kiếm logo thân thiện với môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng.

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm những logo thân thiện với môi trường khi mua sắm. Năm 2013, có 37% người tiêu dùng cho biết họ thường xuyên tìm kiếm logo thân thiện môi trường trên các sản phẩm khi mua hàng. Con số này đã tăng lên 54% vào năm 2019.

Được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn chứng nhận toàn cầu cao nhất về quản lý rừng, Logo FSC cho phép người tiêu dùng lựa chọn các thương hiệu cam kết đóng góp phát triển lâm nghiệp bền vững. 30% người tiêu dùng trên toàn cầu đã từng nhìn thấy hoặc nghe thấy về nhãn FSC.

Mario Abreu, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển bền vững tại Tetra Pak cho biết: "Đạt được chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC cho tất cả các hoạt động của mình, chúng tôi có thể cung cấp các vỏ hộp dán nhãn FSC từ bất cứ đâu trên thế giới. Biến đổi khí hậu và sự khan hiếm tài nguyên đang tác động đến xã hội và ngành công nghiệp thực phẩ.

FSC đóng góp trực tiếp cho chỉ tiêu quản lý rừng bền vững thuộc Mục tiêu Phát triển bền vững 15, đồng thời đóng góp cho các chỉ tiêu thuộc 14 Mục tiêu Phát triển bền vững khác. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đảm bảo mọi nhà cung cấp đều cam kết tăng và duy trì khối lượng mua nguyên vật liệu đạt chứng nhận FSC trên 70%".

Nỗ lực bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Tetra Pak. Để thực hiện hành trình này, tham vọng lâu dài của công ty là cung cấp toàn bộ vỏ hộp được dán nhãn FSC.

Tạ Bảo Long - Vũ Tú Nam

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận