Khoa học - Công nghệ

WWF tài trợ 3,5 triệu USD bảo tồn đa dạng sinh học

Cập nhật: 15:53, Thứ 4, 10/04/2019

WWF sẽ tài trợ 3,5 triệu USD bảo tồn đa dạng sinh học tại các huyện của tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2022, thông qua 6 dự án.

Giám đốc Tổ chức WWF châu Á Thái Bình Dương (Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên) cùng đoàn công tác của WWF tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về kết quả triển khai các dự án của WWF trên địa bàn và kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Theo đó, WWF sẽ ưu tiên thực hiện dự án "Dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng" tại Khu bảo tồn Sao la, vùng mở rộng vườn Quốc gia Bạch Mã và Hành lang xanh trên địa bàn huyện Nam Đông, A Lưới với tổng nguồn hỗ trợ trên 2,7 triệu USD và dự án "Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn ở khu vực Trung Trường Sơn - tỉnh Thừa Thiên - Huế" với tổng kinh phí hỗ trợ gần 300 nghìn USD.

Các dự án WWF sẽ phát tốt huy hiệu quả không chỉ trong bảo tồn đa dạng sinh học rừng tự nhiên trước sự biến đổi của khí hậu mà còn tạo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng dự án, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

VĂN BỐN

Share Facebook Share Google Share Twitter

Bình luận

Gửi bình luận